VN-Index tìm lại đà hồi phục sau tuần điều chỉnh mạnh

VN-Index đã tạo vùng hỗ trợ ngắn tích cực quanh ngưỡng bình quân 200 phiên, tạo đà hồi phục và tiếp tục kiểm định mốc hỗ trợ trong tuần tới.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một tuần điều chỉnh mạnh, khiến cho VN-Index mất đi các ngưỡng hỗ trợ uptrend tại 1.150 điểm và 1.135 điểm.

Tuy nhiên, phiên phục hồi cuối tuần đã tạo ra tín hiệu tích cực, cho thấy thị trường có thể kết thúc nhịp điều chỉnh.

Tuy nhiên, VN-Index vẫn chưa thể lấy lại mốc hỗ trợ 1.135 điểm và điều chỉnh mạnh trong thời gian gần đây đã làm cho động lực tăng giảm trở nên mạnh mẽ. Do đó, thị trường sẽ cần thời gian để tìm lại điểm cân bằng và tích lũy chặt chẽ hơn. Những nỗ lực phục hồi trong thời gian tới sẽ chủ yếu dựa trên yếu tố kỹ thuật.

Dự báo cho phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiếp tục thể hiện nỗ lực tăng điểm để kiểm định lại mức kháng cự tại 1.135 điểm (MA10, EMA200). Nếu không có sự cải thiện trong lực mua ở mức giá cao, VN-Index có thể giảm trở lại từ mức kháng cự này. Trong kịch bản này, chỉ số sẽ có xu hướng kiểm định hỗ trợ tại 1.100-1.110 (MA200) một lần nữa. Ngược lại, nếu lực mua được cải thiện và VN-Index đóng cửa trên mức 1.135 điểm, chỉ số sẽ tiếp tục hồi phục và hướng tới mức kháng cự của đường MA100 tại 1.160 điểm.

VN-Index kết thúc phiên cuối tuần với mẫu nến Bullish Engulfing, cho thấy tín hiệu tích cực và khả năng hồi phục tạm thời. Vùng hỗ trợ mạnh mẽ quanh ngưỡng bình quân 200 phiên vẫn tiếp tục phát huy tác dụng tích cực và VN-Index tiếp tục ghi nhận mốc hỗ trợ cho tuần tới ở quanh ngưỡng này. Tín hiệu phân kỳ dương của chỉ báo RSI trên đồ thị khung giờ của VN-Index cũng được xác nhận trong phiên tăng điểm hồi phục này.

Tổng quan, VN-Index đã tạo ra vùng hỗ trợ ngắn tích cực và đã bắt đầu quá trình hồi phục từ vùng này. Kỳ vọng cho tuần tới là thị trường sẽ tiếp tục đà hồi phục và có thể kiểm định lại vùng tích lũy trước đó quanh mức 1.150 điểm. Trong phiên giao dịch đầu tuần tới, chúng ta có thể mong đợi tín hiệu rõ nét hơn ở nhóm ngành dẫn dắt mới nếu có nhịp hồi phục diễn ra.

Tóm lại, sau một tuần điều chỉnh mạnh, VN-Index đang tìm lại đà hồi phục và tạo ra vùng hỗ trợ ngắn tích cực. Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chứng kiến những biến động đáng chú ý và nhà đầu tư cần theo dõi kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

VNIndex 1,128.54 0.0 0.0%
HNX 230.45 0.0 0.0%
UPCOM 87.2 0.0 0.0%
[question] VN-Index đã mất các ngưỡng hỗ trợ nào trong phiên giao dịch ngày 9/10?,Điểm mạnh của thị trường chứng khoán hiện tại là gì?