VN-Index vẫn chưa đạt điểm cân bằng, rủi ro ngắn hạn cao

VN-Index đang gặp khó khăn trong việc tìm điểm cân bằng, với rủi ro ngắn hạn đang cao. Các chuyên gia cho rằng thị trường có thể tiếp tục biến động quanh mức 1.100 điểm trong phiên kế tiếp.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/10: Chưa thể khẳng định VN-Index đã tìm được điểm cân bằng

Giai đoạn hiện tại, VN-Index đang gặp khó khăn trong việc tìm điểm cân bằng, với rủi ro ngắn hạn đang cao. Các chuyên gia cho biết rằng VN-Index đã mất xu hướng uptrend và các nhịp hồi kỹ thuật cũng thường kết thúc bất ngờ khó dự báo.

Diễn biến hiện tại của VN-Index

cho thấy hai chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI ở khung đồ thị giờ đang hình thành đáy tạo tín hiệu phân kỳ chỉ báo hiệu cho việc thị trường có thể sẽ có những nhịp bật nảy trong phiên, tuy nhiên chưa thể khẳng định VN-Index đã tìm được điểm cân bằng.

Trên khung đồ thị ngày

nếu kịch bản tiêu cực xảy ra, VN-Index có thể tiếp tục nối dài nhịp sóng 3 theo lý thuyết sóng Elliott để hướng xuống các khu vực phía dưới theo thang đo Fibonacci. Trong trường hợp này, thị trường có thể đối mặt với áp lực bán mạnh hơn.

Đà giảm của VN-Index

vẫn chưa kết thúc khi thị trường tiếp tục đóng cửa giảm điểm trong phiên đầu tuần, mặc dù đã có phiên hồi phục tốt cuối tuần trước. Hiện tại, VN-Index đang giao dịch bên dưới ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm, tương ứng với đáy của đợt điều chỉnh trước và trở lại trên nền tảng tích lũy dài hạn trước đây.

Trên góc nhìn ngắn hạn

khả năng hình thành nhịp hồi theo đáy W là khá thấp, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra nếu VN-Index lấy lại ngưỡng 1.100 điểm trong các phiên tới. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn hiện tại là khá cao, do VN-Index đã mất xu hướng uptrend, khiến các nhịp hồi kỹ thuật nếu xảy ra cũng thường kết thúc bất ngờ khó dự báo.

Theo CTCK Yuanta Việt Nam, VN-Index có thể tiếp tục biến động quanh mức 1.100 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, thị trường cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực nếu đà giảm tiếp tục và chỉ số giảm dưới mức hỗ trợ 1.100 điểm. Do đó, các nhà đầu tư cũng nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý của thị trường vẫn ở mức thấp, cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn tỏ ra rất bi quan với diễn biến thị trường hiện tại. Trong kịch bản tiêu cực khi chỉ số VN-Index giảm dưới mức 1.100 điểm, có thể giảm về mức 1.060-1.065 điểm, đây sẽ là vùng hỗ trợ mạnh kế tiếp.

Tổng kết lại, VN-Index vẫn chưa đạt được điểm cân bằng và đang gặp rủi ro ngắn hạn cao. Các nhà đầu tư nên cẩn trọng trong việc đưa ra quyết định giao dịch và hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

VNIndex 1,093.53 -14.5 -1.33%
HNX 226.26 -2.19 -0.97%
UPCOM 85.25 -0.37 -0.44%
[question] Chỉ số VN-Index hiện đang ở mức nào?,Những yếu tố nào đang ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam?