VN30: Cơ hội đầu tư cho nhà đầu tư thông minh

Cổ phiếu trong nhóm VN30 tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư thông minh. Với mức giá hấp dẫn và tiềm năng phát triển, đây là cơ hội đầu tư trung và dài hạn.

Cổ phiếu trong nhóm VN30 tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư thông minh.

Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, các nhà đầu tư đang tìm kiếm các cổ phiếu blue-chip, cổ phiếu có nền tảng cơ bản và cổ phiếu đầu ngành.

Ông Đỗ Nam Khoa, một môi giới tại Công ty Chứng khoán DSC cho biết: "Vĩ mô chưa thể tích cực ngay được, cần vài năm cho một chu kỳ tăng trưởng tới. Nếu xác định cho 3 - 5 năm tới thì mức giá hiện tại quá tốt, nhất là các cổ phiếu blue-chip hoặc một số cổ phiếu trong nhóm VN30".

Bà Nguyễn Thị Phương Lam, Giám đốc Phân tích Công ty Chứng khoán Rồng Việt cũng đồng quan điểm rằng việc quan tâm tới các cổ phiếu trong nhóm VN30 là hợp lý. Theo bà Lam, sau đợt tăng giá kéo dài trước đó, định giá toàn thị trường, đặc biệt là với nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và vừa đã trở nên đắt hơn. Thị trường sau khi điều chỉnh xong, cổ phiếu nhóm blue-chip sẽ "có giá".

Bức tranh kinh tế vĩ mô hiện tại còn nhiều biến số, vì vậy chính sách tiền tệ mở rộng và chính sách tài khoá có nhiều biện pháp kích cầu.

Điều này tạo ra nhiều cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư. Năm 2023 được dự báo là năm tái định giá các doanh nghiệp. Thị trường chứng khoán đang hấp dẫn và tiếp tục thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội.

Ông Đình Chương, Giám đốc DC Stock cho rằng, lãi suất giảm và dòng tiền trở nên "rẻ" hơn là động lực để thị trường chứng khoán có thêm nguồn vốn mới. Nhà đầu tư đang quan tâm đặc biệt tới các cổ phiếu đầu ngành, nhất là các mã trong rổ chỉ số VN30 như FPT, SSI.

Ông Lê Ngọc Nam, chuyên gia chứng khoán, cho rằng cổ phiếu trong VN30 có mức giá hấp dẫn hơn sau những phiên điều chỉnh. Xét dài hạn, đây là nhóm cổ phiếu mang tính phòng thủ cao, có thể giúp nhà đầu tư tránh được các cơn "giông bão" trên thị trường. Ông Nam cũng nhấn mạnh rằng các cổ phiếu ngân hàng trong VN30 có mức giá hợp lý và có thể nắm giữ trong thời gian trung hạn.

Dù không nhiều cổ phiếu trong VN30 có thể tăng trưởng lợi nhuận trong 6 tháng cuối năm 2023, nhưng các cổ phiếu ngoài ngành ngân hàng dự kiến sẽ có mức độ phục hồi lợi nhuận tốt hơn. Các nhà đầu tư thông minh có thể nhìn vào tiềm năng phát triển của các cổ phiếu trong nhóm VN30 và đưa ra quyết định đầu tư trung và dài hạn.

Trong tổng quan, cổ phiếu trong nhóm VN30 vẫn là lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư thông minh. Với mức giá tốt và tiềm năng phát triển, đây là cơ hội đầu tư trung và dài hạn.

VNIndex 1,204.58 0.15 0.01%
HNX 245.27 -1.21 -0.49%
UPCOM 92.25 -0.12 -0.13%
[question] Nhóm cổ phiếu nào đang được nhà đầu tư quan tâm trong VN30?,Điều gì làm cho thị trường chứng khoán hấp dẫn hơn và thu hút các nhà đầu tư?