VNDIRECT Bị Tấn Công: An Toàn Tài Khoản Nhà Đầu Tư Có Bị Ảnh Hưởng?

VNDIRECT bị tấn công: Tài khoản của nhà đầu tư có bị ảnh hưởng?
Công ty chứng khoán VNDIRECT đang làm việc để khắc phục sự cố tấn công hệ thống giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, thông tin và tài sản của khách hàng được bảo đảm an toàn.

VNDIRECT: Tài Khoản Nhà Đầu Tư An Toàn Trong Sự Cố Tấn Công

Công ty chứng khoán VNDIRECT đang phải đối mặt với một sự cố nghiêm trọng khi hệ thống giao dịch trực tuyến của họ bị tấn công. Đến thời điểm hiện tại, website và ứng dụng của VNDIRECT vẫn không thể truy cập, và nhà đầu tư không thể xem bảng giá hoặc đặt lệnh.

Trong một thông cáo chính thức, VNDIRECT cho biết toàn bộ hệ thống của công ty đã bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế, dẫn đến việc không thể truy cập vào nền tảng giao dịch của VNDIRECT tạm thời.

Ông/Bà không ai nói, "Đội ngũ công nghệ của VNDIRECT đã nỗ lực hết sức để khôi phục nhưng do hạ tầng dữ liệu rất lớn nên sẽ cần thêm thời gian để kết nối. Hiện tại, công ty cũng đang làm việc với các đối tác là các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, cũng như đã phối hợp xử lý cùng cơ quan chức năng để bảo đảm ngăn chặn sự cố tương tự như VNDIRECT cho an toàn của thị trường."

Công ty cũng lưu ý rằng có rất nhiều cá nhân hoặc nhóm lợi dụng sự cố này để tung ra các tin đồn bất lợi nhằm ảnh hưởng đến thị trường và VNDIRECT. Tuy nhiên, VNDIRECT khẳng định rằng đây chỉ là một sự cố tấn công và đã được khắc phục. Tất cả thông tin và tài sản của khách hàng đều được bảo đảm an toàn và không bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Thị trường chứng khoán đã phục hồi sau sự cố

Thị trường chứng khoán đã trải qua một vài biến động nhưng đã phục hồi trong phiên giao dịch sáng nay ngày 25-3. VN-Index đã tăng nhẹ 3,76 điểm lên 1.285,7 điểm, HNX tăng 1,73 điểm lên 243,41 điểm và Upcom tăng nhẹ 0,32 điểm lên 91,27 điểm. Nhiều nhóm ngành như ngân hàng, bất động sản và chứng khoán đã trở lại sắc xanh.

Cổ phiếu VND của VNDIRECT cũng đã trải qua một sự giảm nhẹ 0,21%, giá cổ phiếu hiện đang ở mức 24.250 đồng/cổ phiếu.

Dù có sự cố tấn công này, VNDIRECT cam kết tiếp tục làm việc để khắc phục tình hình và đảm bảo an toàn cho tài khoản của nhà đầu tư. Khách hàng không cần lo lắng về thông tin và tài sản của mình, vì tất cả đều được bảo đảm an toàn trong sự cố này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Website và ứng dụng của VNDIRECT bị tấn công bởi ai?,Thị trường chứng khoán có ảnh hưởng nào sau khi VNDIRECT bị tấn công?