VNDirect công bố lộ trình tái khởi động giao dịch sau sự cố hệ thống

Nóng: VNDirect thông báo lộ trình giao dịch trở lại
Chứng khoán VNDirect đã thông báo về lộ trình mở lại hệ thống giao dịch sau khi hệ thống bị tấn công vào ngày 24/3/2024. Công ty đã hoàn thành giai đoạn 1 và đang tiến hành các giai đoạn tiếp theo để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

VNDirect công bố lộ trình tái khởi động giao dịch sau sự cố hệ thống

Chứng khoán VNDirect đã thông báo về lộ trình mở lại hệ thống giao dịch sau khi hệ thống bị tấn công vào ngày 24/3/2024. Công ty đã khôi phục được hệ thống và đang tiến hành rà soát, đánh giá để đảm bảo an toàn và an ninh tuyệt đối cho khách hàng giao dịch tại công ty.

Lộ trình mở lại hệ thống giao dịch của VNDirect

Giai đoạn 1: Hệ thống tra cứu đã có thể trạng thái và thông tin tài khoản của khách hàng trên My Account. Công ty khuyến nghị khách hàng đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập hệ thống.

Giai đoạn 2: Mở lại hệ thống giao dịch tiền, giao dịch chứng khoán cơ sở và phái sinh trên cơ sở thông sàn với Sở giao dịch.

Giai đoạn 3: Mở lại các sản phẩm tài chính khác.

Giai đoạn 4: Mở lại toàn bộ các tính năng khác.

Công ty đã hoàn thành giai đoạn 1 và nhà đầu tư có thể tra cứu số dư trên hệ thống My Account. Thời gian cụ thể cho các giai đoạn còn lại sẽ được VNDirect thông báo trong những thông báo tiếp theo.

Ông/Bà [Name] - [Chức vụ] của VNDirect cho biết: "Chúng tôi vô cùng xin lỗi quý khách hàng, đối tác cùng các tổ chức, cá nhân liên quan vì rủi ro ngoài mong muốn này". Công ty đang nỗ lực để kết nối trở lại và thuận tiện cho quá trình giao dịch của khách hàng.

Công ty cũng đang làm việc với các đối tác là các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam để khắc phục sự cố và đảm bảo an toàn cho thị trường. Công ty đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để ngăn chặn sự cố tương tự trong tương lai.

Sau sự cố tại VNDirect, UBCKNN đã yêu cầu công ty chứng khoán nghiêm túc khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả rà soát, kiểm tra, phương án khắc phục (nếu có) các nội dung liên quan đến bảo mật hệ thống giao dịch trước ngày 1/4/2024.

Trước đó, từ ngày 24/3/2024, toàn bộ hệ thống của Chứng khoán VNDirect đã bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế, dẫn đến việc không thể truy cập vào nền tảng giao dịch của công ty. Đội ngũ công nghệ của VNDirect đã nỗ lực hết sức để khôi phục, nhưng do hạ tầng dữ liệu lớn, việc kết nối lại mất thời gian.

Hiện tại, cả HoSE và HNX đã thông báo ngắt kết nối giao dịch của VNDirect tới hai sở giao dịch từ ngày 25/3/2024 cho đến khi VNDirect khắc phục hoàn toàn sự cố để đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch.

"Toàn bộ thông tin và tài sản của khách hàng đều được đảm bảo trạng thái an toàn, không ảnh hưởng bởi sự cố tấn công. Sự cố chỉ gây ảnh hưởng đến việc giao dịch hiện tại và chúng tôi đang nỗ lực tối đa để khôi phục toàn bộ hệ thống, hạn chế ảnh hưởng gián đoạn đến việc giao dịch của khách hàng ngày hôm nay", VNDirect nhấn mạnh.

Trên trang Fanpage chính thức, công ty đã trả lời các bình luận của nhà đầu tư về vấn đề bồi thường do lỗi hệ thống giao dịch. Công ty đang chờ thông báo chính thức từ cấp trên để truyền thông ngay tới khách hàng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] VNDirect đã thông báo gì về việc khôi phục hệ thống giao dịch?,Giai đoạn nào VNDirect đã hoàn thành và khuyến nghị khách hàng làm gì?