VNDIRECT và HNX: Ngắt kết nối tạm thời sau sự cố hệ thống

HNX ngắt kết nối với VNDIRECT
HNX thông báo tạm thời ngắt kết nối giao dịch với VNDIRECT sau sự cố hệ thống. VNDIRECT cam kết khắc phục sự cố và đảm bảo an toàn thông tin và tài sản của khách hàng.

VNDIRECT và HNX: Ngắt kết nối tạm thời sau sự cố hệ thống

Sau sự cố hệ thống giao dịch trực tuyến của CTCP Chứng khoán VNDIRECT (mã VND) vào ngày 25/3, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thông báo tạm thời ngắt kết nối giao dịch với VNDIRECT. Quyết định này áp dụng cho các thị trường giao dịch chứng khoán niêm yết, giao dịch chứng khoán đăng ký giao dịch, giao dịch chứng khoán phái sinh, giao dịch công cụ nợ và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ của VNDIRECT.

Thông báo của HNX

Thông báo của HNX cho biết, quyết định ngắt kết nối sẽ kéo dài cho đến khi VNDIRECT khắc phục hoàn toàn sự cố. Tuy nhiên, các thành viên khác vẫn có thể kết nối và giao dịch bình thường trên HNX.

Thông tin về sự cố hệ thống của VNDIRECT

Trước đó, VNDIRECT đã thông tin chính thức về sự cố hệ thống giao dịch trực tuyến của công ty vào ngày 25/3. Theo đó, toàn bộ hệ thống của VNDIRECT đã bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế, dẫn đến việc không thể truy cập vào nền tảng giao dịch tạm thời. Đội ngũ công nghệ của VNDIRECT đã nỗ lực để khôi phục, tuy nhiên, do hạ tầng dữ liệu lớn, việc kết nối lại mất thời gian.

Công tác khắc phục sự cố

Hiện tại, VNDIRECT đang hợp tác với các đối tác là các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam để khắc phục sự cố. Công ty cũng đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) để đảm bảo an toàn cho thị trường và ngăn chặn sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

VNDIRECT cũng lưu ý rằng có rất nhiều cá nhân hoặc nhóm lợi dụng sự cố này để lan truyền các tin đồn bất lợi nhằm ảnh hưởng đến thị trường và VNDIRECT. Công ty khẳng định rằng đây chỉ là một sự cố tạm thời và đã được khắc phục. VNDIRECT cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đưa giao dịch trở lại trong thời gian sớm nhất.

Toàn bộ thông tin và tài sản của Khách hàng đều được đảm bảo trạng thái an toàn, không ảnh hưởng bởi sự cố tấn công. Sự cố chỉ gây ảnh hưởng đến việc giao dịch hiện tại và chúng tôi đang nỗ lực tối đa để khôi phục toàn bộ hệ thống, hạn chế ảnh hưởng gián đoạn đến việc giao dịch của khách hàng ngày hôm nay", thông báo của VNDIRECT nhấn mạnh.

Công tác khắc phục sự cố

Hiện tại, cả HNX và VNDIRECT đang làm việc chặt chẽ để khắc phục sự cố và đảm bảo an toàn cho giao dịch trên thị trường chứng khoán. Người dùng và nhà đầu tư cũng nên cảnh giác với các tin đồn và thông tin không chính xác để tránh ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của mình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao HNX đã tạm thời ngắt kết nối giao dịch với VNDIRECT?,VNDIRECT đang làm việc với ai để khắc phục sự cố?