VNE: Hồi phục sau chuỗi giảm sàn

Cổ phiếu VNE của Tổng CTCP Xây dựng điện Việt Nam (VNECO) đã bắt đáy và hồi phục sau chuỗi giảm sàn liên tiếp.

VNECO, công ty con của Tổng CTCP Xây dựng điện Việt Nam, đã trải qua một chuỗi giảm sàn kéo dài trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch sáng nay (25/10), cổ phiếu VNE đã nhận được lực cầu bắt đáy mạnh, đánh dấu sự hồi phục sau chuỗi giảm sàn.

Lực cầu bắt đáy mạnh

Sau 7 phiên giảm kịch sàn liên tiếp, cổ phiếu VNE đã nhận được lực cầu bắt đáy mạnh trong phiên sáng nay. Mặc dù đã bị đẩy xuống mức kịch sàn 6.470 đồng, nhưng lực cầu đã nhập cuộc và hấp thụ hết lượng dư bán sàn. Tiếp đó, các lệnh dư bán dưới tham chiếu đã được kéo lên, giúp VNE có sắc xanh trở lại. Thanh khoản của cổ phiếu này cũng đạt mức kỷ lục, với gần 8 triệu cổ phiếu được giao dịch.

Nguyên nhân giảm giá cổ phiếu

Trước đó, cổ phiếu VNE đã trải qua chuỗi giảm liên tiếp từ ngày 10/10, trong đó có 6 phiên giảm sàn liên tiếp từ ngày 17/10. Các thông tin liên quan đến VNECO cũng không tích cực, khi công ty bị loại khỏi Gói thầu 07-LXACCD trị giá 127 tỷ đồng do không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật. Ngoài ra, nhiều cổ đông nội bộ và tổ chức liên quan cũng đã thoái vốn, góp phần làm giảm giá cổ phiếu.

Hồi phục chưa mạnh

Mặc dù đã có sự hồi phục sau chuỗi giảm sàn, cổ phiếu VNE vẫn chưa thể hồi phục mạnh và chỉ loanh quanh gần tham chiếu. Lực cung vẫn khá lớn, gây khó khăn cho quá trình hồi phục của cổ phiếu này.

Thị trường chứng khoán

Trên thị trường chứng khoán chung, sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế sau phiên hồi tích cực chiều qua. Nhóm bất động sản tiếp tục duy trì phong độ tốt, cùng với nhóm ngân hàng, chứng khoán và thép. VN-Index đã vượt qua mốc 1.110 điểm.

Sàn HNX cũng có giao dịch tích cực, đặc biệt là nhóm chứng khoán, dầu khí và bất động sản. Cổ phiếu PVC đã có giao dịch nổi trội về giá, với lúc được kéo lên mức trần 14.300 đồng trong ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức, cổ phiếu thưởng và cổ phiếu phát hành thêm.

Tổng kết

Cổ phiếu VNE đã bắt đáy và hồi phục sau chuỗi giảm sàn liên tiếp. Mặc dù lực cung vẫn khá lớn, nhưng lực cầu đã nhập cuộc mạnh mẽ, đánh dấu sự hồi phục của cổ phiếu này. Trên thị trường chứng khoán chung, sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế, đặc biệt là nhóm bất động sản, ngân hàng, chứng khoán và thép. Sàn HNX cũng có giao dịch tích cực, với sự dẫn dắt của nhóm chứng khoán, dầu khí và bất động sản.

VNIndex 1,109.21 3.31 0.3%
HNX 230.15 1.26 0.55%
UPCOM 85.71 0.17 0.2%
[question] Tại sao cổ phiếu VNE giảm giá liên tục?,Nhóm ngành nào đã giúp VN-Index vượt mốc 1.110 điểm?
3 Lượt thích

Ngày nào cũng lo lắng, cuối cùng thì thị trường cũng hồi phục rồi!

Điều này thật bất ngờ, nhưng hy vọng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục mạnh mẽ

Cuối cùng thì sự biến động cũng đến hồi kết thúc, hi vọng những ngày tươi sáng sắp tới!