Vợ chồng già bị con trai lừa chuyển nhượng căn hộ: Câu chuyện đau lòng của người vô gia cư

Cặp vợ chồng già ở Trung Quốc bị con trai đuổi ra khỏi nhà sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng căn hộ. Họ hiện đang sống tạm trong một nhà nghỉ và tìm kiếm sự giúp đỡ pháp lý để lấy lại ngôi nhà của mình.

Vợ chồng già bị con trai lừa chuyển nhượng căn hộ: Câu chuyện đau lòng của người vô gia cư

Câu chuyện về cặp vợ chồng già ở Trung Quốc bị con trai ruột đuổi ra khỏi nhà đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội nước này. Ông Jin, 86 tuổi, và vợ, 80 tuổi, hiện đang phải sống tạm trong một nhà nghỉ sau khi bị con trai lừa chuyển nhượng căn hộ cho cháu trai.

Sự việc bắt đầu từ một thời điểm trước đây, khi sức khỏe của ông Jin yếu đi sau một ca phẫu thuật. Con trai và con dâu của ông đã bắt đầu thúc đẩy ông ký giấy tờ giao tài sản cho con trai. Mặc dù vợ ông cũng lo lắng về việc mất nhà, ông đã tin tưởng vào gia đình và con cái mình và đã ký vào văn bản chuyển nhượng mà không nói với vợ.

Ông Jin đã chia sẻ: "Vì căn hộ cuối cùng rồi cũng sẽ thuộc về con trai và cháu trai tôi, nên tôi đã nghĩ chúng sẽ làm điều gì khủng khiếp với tôi trước khi tôi chết".

Giá trị chuyển nhượng căn hộ là 1,05 triệu nhân dân tệ (hơn 3,6 tỷ đồng), nhưng con trai ông Jin không trả một xu nào và cho rằng quyền sở hữu căn hộ thuộc về cháu trai. Trước đây, vợ chồng ông có quyền sử dụng căn hộ và có thể sống trong đó cho đến khi qua đời.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi sức khỏe của ông Jin suy yếu và ông gặp khó khăn khi ra vào căn hộ do không có thang máy. Ông đã cho một người bạn thuê lại căn nhà và chuyển đến một khu nhà ở tầng thấp hơn trong một khu dân cư khác.

Cơn ác mộng của ông Jin bắt đầu vào năm ngoái khi con trai thông báo rằng anh sẽ bán căn hộ và mua một biệt thự bằng số tiền thu được. Khi ông Jin cố gắng ngăn chặn, ông còn bị con mình bạo lực bằng lời nói.

Khi hợp đồng thuê nhà kết thúc, vợ chồng Jin cố gắng trở về căn hộ nhưng phát hiện rằng con trai đã thay đổi ổ khóa và giữ toàn bộ tiền thuê nhà. Đôi vợ chồng già hơn 80 tuổi bất lực ngủ trên sàn nhà lạnh lẽo bên ngoài căn hộ, nhưng người con dâu vẫn mặc kệ và không quan tâm. Thậm chí, cháu trai ông còn nói rằng căn hộ là của cháu và ông không có quyền sử dụng nó.

Câu chuyện đau lòng này đã gây ra sự phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người chỉ trích hành động độc ác của người con trai bất hiếu và mong vợ chồng ông Jin sớm đòi lại được căn nhà của mình.

Hiện tại, vợ chồng già đang sống tạm trong một nhà nghỉ và tìm kiếm sự giúp đỡ pháp lý để có thể lấy lại ngôi nhà của mình. Câu chuyện này là một lời cảnh tỉnh về tình trạng bất hiếu và cần sự quan tâm và bảo vệ của xã hội đối với người cao tuổi.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao ông Jin đã tin tưởng vào gia đình và ký giấy tờ giao tài sản cho con trai?,Các phản ứng của người dân Trung Quốc về câu chuyện này như thế nào?