Vợ Jack Ma xuất hiện hiếm hoi, mua 3 căn shophouse với giá 50 triệu USD

Vợ Jack Ma hiếm hoi lộ mặt, chi 50 triệu USD mua cùng lúc 3 căn shophouse
Bà Zhang Ying, vợ của Jack Ma, đã mua 3 căn shophouse trị giá 50 triệu USD tại Singapore, khiến cô trở thành tâm điểm chú ý. Bài viết này sẽ tiết lộ chi tiết về giao dịch này và cuộc sống của vợ chồng Jack Ma.

Vợ Jack Ma xuất hiện hiếm hoi, mua 3 căn shophouse với giá 50 triệu USD

Bà Zhang Ying (Trương Anh), vợ của người đồng sáng lập tập đoàn Alibaba - Jack Ma, đã gây chú ý khi mua 3 căn shophouse trị giá 50 triệu USD tại Singapore. Thông tin này được đưa ra bởi tờ Business Times. Đây là lần hiếm hoi bà Zhang Ying lộ diện, đặc biệt liên quan đến các thương vụ giao dịch và kinh doanh.

Chi tiết về giao dịch

Bà Zhang Ying, người có quốc tịch Singapore, đã chi khoảng 45 triệu đến 50 triệu đôla Singapore để mua 3 căn shophouse số 70, 71 và 72 trên đường Duxton, Singapore. Các căn nhà này nằm trên các khu đất thương mại, có thời hạn sử dụng đất thuê là 99 năm, bắt đầu từ tháng 9/1988. Hiện tại, còn khoảng 63,5 năm sử dụng.

Các căn shophouse này có tổng diện tích đất là 3.239 feet vuông (hơn 300m2), mỗi căn gồm ba tầng và một tầng áp mái. Hiện tại, cả 3 căn nhà đang được sửa chữa và sắp hoàn thành. Theo sự chấp thuận của Cơ quan Phát triển Đô thị (URA), công trình đang được thêm và sửa đổi để xây dựng một dự án tích hợp gồm ba cửa hàng, trong đó tầng trệt được chuyển đổi thành nhà hàng. Các tầng trên dùng cho mục đích văn phòng và việc tân trang bao gồm việc lắp đặt thang máy.

Cuộc sống của vợ chồng Jack Ma

Trước khi trở thành tỷ phú, cả Jack Ma và vợ Zhang Ying đều là giáo viên tiếng Anh với thu nhập trung bình. Họ không thể ngờ rằng tương lai của họ sẽ trở nên sáng sủa như vậy.

Khi kết hôn, cả hai đã thành lập một công ty phiên dịch nhưng sau đó phá sản vì doanh thu quá thấp. Trong khi phải trả tiền thuê nhà 700 nhân dân tệ/tháng, thu nhập của cả hai chỉ khoảng 200 nhân dân tệ/tháng. Tuy nhiên, bà Zhang Ying đã không ngại làm nhiều công việc khác nhau để bù đắp thiệt hại, từ bán hoa quả đến bán quần áo.

Năm 1995, Jack Ma thành lập công ty Internet đầu tiên trong sự nghiệp của mình, China Yellowpages, và bà Zhang Ying đã hỗ trợ chồng mình một cách tận tụy. Nhờ sự thông minh và nỗ lực, bà đã giúp Jack Ma có được một hợp đồng trị giá 8.000 nhân dân tệ. Dù Jack Ma làm công việc gì, bà Zhang Ying luôn sẵn sàng giúp đỡ chồng mình.

Khi Jack Ma làm việc tại Bộ Ngoại thương Bắc Kinh, bà Zhang Ying thậm chí còn làm lái xe riêng cho chồng. Sau 4 năm, Jack Ma và bạn bè đã thành lập trang web bán hàng Alibaba. Trong khi bà đã có công việc ổn định, bà quyết định nghỉ việc để hỗ trợ chồng mình.

Ban đầu, bà Zhang Ying là thành viên công ty, nhưng do Alibaba mở rộng mô hình kinh doanh nhưng thiếu vốn, bà trở thành tạp vụ, người nấu ăn và chăm sóc gia đình. Thời gian đầu, Jack Ma làm việc suốt ngày đêm, trong khi bà Zhang Ying nấu ăn trong bếp và chuẩn bị đồ ăn cả đêm khi có cuộc họp tại công ty.

Sự hi sinh của bà Zhang Ying đã được đền đáp xứng đáng. Một năm sau khi mở rộng kinh doanh, Alibaba đã đạt được nhiều thành công và mang lại doanh thu khổng lồ. Lúc này, bà Zhang Ying chính thức trở thành giám đốc của Alibaba Group.

Jack Ma từng chia sẻ với báo giới về tình yêu và sự đồng hành của bà Zhang Ying trên con đường sự nghiệp của mình. Ông nói: "Trương Anh là người đồng hành trên con đường sự nghiệp của tôi. Tôi có ngày hôm nay, cô ấy không có công lao thì cũng có khổ lao!". Tình yêu và sự hi sinh của bà Zhang Ying đã góp phần quan trọng vào thành công của Jack Ma và tập đoàn Alibaba.

Nguồn: Business Times

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bà Zhang Ying, vợ của Jack Ma, đã mua bao nhiêu căn shophouse tại Singapore?,Trong quá trình lập nghiệp, vợ của Jack Ma đã đóng vai trò gì trong việc hỗ trợ chồng mình?