Vòng Chung Kết VCS 2024 Mùa Xuân Tiếp Tục Diễn Ra Sau Nghi Án Tiêu Cực

Dù đang trong quá trình điều tra về nghi án tiêu cực, Vòng Chung Kết VCS Mùa Xuân vẫn sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 03/04/2024 với một số điều chỉnh trong thể thức thi đấu. Các đội tuyển cũng sẽ có thời gian để bổ sung thành viên mới.

Vòng Chung Kết Vietnam Championship Series 2024 Mùa Xuân (VCS 2024 Mùa Xuân)

Vòng Chung Kết Vietnam Championship Series 2024 Mùa Xuân (VCS 2024 Mùa Xuân) sẽ tiếp tục diễn ra sau thời gian tạm hoãn do nghi án tiêu cực. Dù vẫn đang trong quá trình điều tra, giải đấu vẫn sẽ khởi tranh vào ngày 03/04/2024. Để đảm bảo tính cạnh tranh và tiến trình của giải đấu, một số điều chỉnh đã được thực hiện.

Thay đổi thể thức thi đấu

Vòng Chung Kết VCS 2024 Mùa Xuân sẽ áp dụng thể thức thi đấu Loại Kép (Double Elimination) cho 4 đội tuyển có thành tích cao nhất tại Vòng Bảng. Cụ thể, Team Secret (TS), GAM Esports (GAM), Team Whales (TW), và Vikings Esports (VKE) sẽ thi đấu theo thể thức này. Đội đứng đầu bảng, Team Secret, sẽ được quyền lựa chọn đối thủ trong lượt trận đầu tiên, có thể là đội xếp hạng 3 hoặc đội xếp hạng 4.

Thể thức thi đấu mới

Hai trận đấu đầu tiên (P1, P2) sẽ diễn ra theo thể thức Best of 3, tức là đội giành được 2 ván thắng trước sẽ chiến thắng. Các trận đấu còn lại sẽ diễn ra theo thể thức Best of 5, đội giành được 3 ván thắng trước sẽ chiến thắng.

Bổ sung thành viên mới

Các đội tuyển tham gia Vòng Chung Kết cũng sẽ có thời gian để bổ sung thành viên mới nhằm đáp ứng yêu cầu về số lượng thành viên tối thiểu phù hợp với quy định của giải đấu. Điều này giúp đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho các đội tuyển trước khi bước vào Vòng Chung Kết.

Nghi án tiêu cực và những điều bất ngờ

Trước đó, BTC VCS đã đưa ra danh sách 32 cá nhân tạm dừng hoạt động thi đấu và chỉ đạo thi đấu dù chưa có kết quả cuối cùng của cuộc điều tra. Thông tin này khiến người hâm mộ bất ngờ vì trong danh sách có nhiều cái tên đã thi đấu rất xuất sắc và có nhiều thành tựu trước đây. Đội tuyển Vikings Esports (VKE) đã đăng bài tuyển nhân sự trám vào 4 tuyển thủ bị cấm thi đấu của họ, trong khi các đội tuyển GAM, Team Whales và Team Secret vẫn chưa đưa ra thông tin mới.

Dù vẫn còn những bất ngờ và nghi án tiêu cực đang được điều tra, Vòng Chung Kết VCS 2024 Mùa Xuân vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Các đội tuyển sẽ cùng nhau cạnh tranh để tìm ra nhà vô địch của giải đấu. Sự thay đổi về thể thức thi đấu và việc bổ sung thành viên mới cũng đảm bảo tính công bằng và sự chuẩn bị tốt nhất cho các đội tuyển. Hãy cùng chờ đợi những trận đấu hấp dẫn và kịch tính trong Vòng Chung Kết VCS 2024 Mùa Xuân.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Vòng Chung Kết VCS 2024 Mùa Xuân sẽ tiếp tục từ ngày nào?,Có bao nhiêu đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức Loại Kép trong Vòng Chung Kết?