Vòng tay phòng nguy cơ: Biện pháp bảo vệ người dân ở Dải Gaza

Vòng tay phòng nguy cơ: Biện pháp bảo vệ người dân ở Dải Gaza

Người dân ở Dải Gaza đang đeo vòng tay để phòng nguy cơ thiệt mạng trong cuộc tấn công dồn dập của Israel. Việc chôn cất tập thể và tình hình nhân đạo cũng đang gây lo ngại.

Nguy cơ thiệt mạng đang trỗi dậy ở Dải Gaza, và người dân đang tìm mọi cách để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi cuộc tấn công dồn dập của Israel.

Một biện pháp độc đáo mà nhiều gia đình đã áp dụng là đeo vòng tay phòng nguy cơ. Đối với gia đình El-Daba, việc sống sót trong những cuộc bắn phá là một thách thức lớn. Họ đã chia nhau ra và di chuyển đến các khu vực khác nhau để tăng cơ hội sống sót. Ali El-Daba, 40 tuổi, đã mua những chiếc vòng tay bằng dây màu xanh và buộc chúng quanh cổ tay của các thành viên trong gia đình. Ông nói: "Nếu có chuyện gì xảy ra, bằng cách này tôi sẽ nhận ra họ".

Không chỉ riêng gia đình El-Daba, nhiều gia đình Palestine khác cũng đã mua hoặc tự làm vòng tay để đảm bảo an toàn cho con cái. Một số người còn viết tên của con cái lên cánh tay để dễ nhận ra.

Tuy nhiên, tình hình nhân đạo và việc chôn cất tập thể cũng đang gây lo ngại. Việc chôn cất tập thể là một biện pháp được các giáo sĩ Hồi giáo địa phương cho phép. Trước khi chôn cất, các bác sĩ sẽ giữ ảnh và mẫu máu của người chết và đánh số cho họ. Điều này giúp định danh và tìm kiếm người thân trong tương lai.

Quân đội Israel đã yêu cầu người dân rời khỏi phía bắc Dải Gaza và di chuyển về phía nam để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, ngay cả ở phía nam cũng không tránh khỏi cuộc không kích.

Một phát ngôn viên của quân đội Israel nói: "IDF (Lực lượng Phòng vệ Israel) đã cảnh báo người dân ở phía bắc Dải Gaza di chuyển về phía nam và không ở gần các địa điểm của Hamas trong thành phố Gaza". Ông cũng nhấn mạnh rằng IDF sẽ tấn công mục tiêu của Hamas và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu tác hại cho thường dân không liên quan.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo thế giới đang kêu gọi ngừng giao tranh để đưa viện trợ vào vùng đất bị bao vây. Người dân ở Dải Gaza đang gặp khó khăn với nạn cạn nước, lương thực, nhiên liệu và thuốc men.

Theo Bộ Y tế Gaza, trong 24 giờ qua, đã có tổng cộng 756 người Palestine thiệt mạng, trong đó có 344 trẻ em. Từ ngày 7/10 đến nay, đã có ít nhất 6.546 người Palestine thiệt mạng do các cuộc ném bom của Israel, trong đó có 2.704 trẻ em.

Trước tình hình đang diễn ra, người dân ở Dải Gaza vẫn đang cố gắng tìm cách bảo vệ bản thân và gia đình. Vòng tay phòng nguy cơ là một biện pháp nhỏ bé nhưng có thể giúp họ nhận ra người thân trong trường hợp xấu nhất. Tuy nhiên, tình hình nhân đạo và việc chôn cất tập thể vẫn đang là mối quan tâm lớn.

[question] Tại sao người dân ở Dải Gaza đeo vòng tay phòng nguy cơ?,Nhưng cuối cùng, IDF đã thực hiện biện pháp phòng ngừa nào để giảm thiểu tác hại cho thường dân không liên quan?