VPBankS tung ra 5 mã chứng quyền bảo đảm, mở rộng hệ sinh thái sản phẩm

VPBankS ra mắt 5 mã chứng quyền có bảo đảm, tăng hệ sinh thái sản phẩm
VPBankS đã được cấp phép phát hành 5 mã chứng quyền bảo đảm dựa trên 5 cổ phiếu tiềm năng. Đây là cơ hội đầu tư hấp dẫn với tỷ lệ đòn bẩy cao và tỷ suất sinh lời hấp dẫn.

VPBankS, công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, đã chính thức ra mắt 5 mã chứng quyền bảo đảm mới.

Được cấp phép phát hành bởi Uỷ ban Chứng khoán Nhà Nước (SSC), 5 mã chứng quyền này được dựa trên 5 cổ phiếu tiềm năng, bao gồm FPT, HPG, STB, TCB và VRE.

Chứng quyền bảo đảm (CW) là một sản phẩm tài chính mang lại nhiều lợi ích cho thị trường chứng khoán, các thành viên thị trường và nhà đầu tư. Đầu tư vào chứng quyền giúp gia tăng hiệu quả vì đây là kênh đầu tư với tỷ lệ đòn bẩy cao, tỷ suất sinh lời hấp dẫn và vốn đầu tư thấp, chỉ bằng 7%-15% giá chứng khoán cơ sở.

Với việc ra mắt 5 mã chứng quyền mới, VPBankS đã mở rộng hệ sinh thái sản phẩm và tạo ra nhiều lựa chọn đầu tư hơn cho khách hàng. Điều này cũng giúp công ty tăng cường nguồn thu đa dạng và nâng cao năng lực hoạt động.

5 mã chứng quyền này được phát hành dựa trên 5 bluechip tiềm năng, bao gồm các mã thuộc ngành ngân hàng (TCB, STB), vật liệu xây dựng (HPG), công nghệ thông tin (FPT) và bán lẻ (VRE).

Đây đều là những cổ phiếu có triển vọng trong giai đoạn tới, đặc biệt khi nền kinh tế đang phục hồi.

Ông/Bà đại diện VPBankS cho biết: "VPBankS hướng tới mục tiêu 'win-win' giữa tổ chức phát hành và nhà đầu tư chứng quyền. Chúng tôi ưu tiên các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt trong rổ VN30, tính thanh khoản cao và có tiềm năng tăng giá. Ngoài ra, VPBankS cũng sẽ phát hành đa dạng các kỳ hạn để đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư."

Sau giai đoạn phát hành IPO, 5 mã chứng quyền này đã hoàn thành và được niêm yết trên sàn HOSE. Nhà đầu tư có thể mua bán chứng quyền trên thị trường thứ cấp và thanh toán theo chu kỳ T+2 tương tự như cổ phiếu và chứng chỉ quỹ. Nếu nhà đầu tư giữ chứng quyền đến hạn, họ sẽ được thanh toán chênh lệch bằng tiền trong trường hợp chứng quyền có lãi.

Để hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch dễ dàng, VPBankS đã phát triển bảng giá chuyên biệt dành cho giao dịch chứng quyền. Bảng giá này cung cấp đầy đủ thông tin như điểm hòa vốn, độ lệch, đòn bẩy và giá thực hiện. Các thông tin được hiển thị trực quan và dễ hiểu, giúp khách hàng giao dịch chứng quyền một cách thuận tiện và chuyên nghiệp.

Với vốn điều lệ lớn và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ ngân hàng mẹ VPBank, VPBankS đảm bảo năng lực tài chính và xây dựng năng lực cạnh tranh mạnh mẽ để phục vụ nhà đầu tư. Việc ra mắt sản phẩm chứng quyền bảo đảm cũng đã hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm đầu tư toàn diện của VPBankS.

Trong tương lai, VPBankS sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng nhân sự và đưa ra nhiều chương trình đào tạo để giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về chứng quyền và phát hành thêm nhiều sản phẩm chứng quyền đa dạng để đáp ứng nhu cầu đầu tư của khách hàng. Điều này khẳng định chiến lược trở thành One-Stop Shop - Điểm đến đầu tư lý tưởng đáp ứng mọi nhu cầu đầu tư dành cho tất cả phân khúc khách hàng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Mã chứng quyền nào đã được VPBankS phát hành?,VPBankS đã phát triển những gì để hỗ trợ giao dịch chứng quyền?