VPS đáp lại vụ việc khách hàng bị hack mật khẩu tài khoản và đưa lên web đen

VPS đã lên tiếng sau khi thông tin về việc một số khách hàng bị hack tài khoản và thông tin đăng nhập được đưa lên web đen. Công ty đã ngay lập tức thực hiện các biện pháp để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Vụ việc một số khách hàng của Công ty cổ phần Chứng khoán VPS bị hack mật khẩu tài khoản và thông tin đăng nhập được đưa lên web đen đã gây nhiều quan ngại trong cộng đồng.

Trước thông tin này, VPS đã chính thức lên tiếng và thông báo về sự việc.

Theo thông báo mới nhất của VPS vào tối ngày 5/9, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 5/2023 đến đầu tháng 6/2023, Công ty đã phát hiện một số tài khoản chứng khoán có dấu hiệu bị lộ mật khẩu đăng nhập và được đưa lên các trang web đen.

Để ngăn chặn những thiệt hại tiềm ẩn cho khách hàng, VPS đã ngay lập tức thực hiện các biện pháp cần thiết.

Công ty đã khẩn trương liên hệ và trình báo sự việc với cơ quan Công an để họ tiến hành điều tra. VPS cũng đang tích cực phối hợp và cung cấp thông tin để hỗ trợ quá trình điều tra này.

Trong thông báo, VPS cũng nhấn mạnh rằng việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của công ty. Họ cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản của khách hàng trên không gian mạng.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên liên quan đến việc hack tài khoản chứng khoán và đưa thông tin lên web đen. Trước đó, đã có nhiều trường hợp tương tự xảy ra và gây thiệt hại không nhỏ cho các nhà đầu tư. Vì vậy, việc VPS lên tiếng và thực hiện các biện pháp ngăn chặn là một hành động đáng khen ngợi.

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản chứng khoán, VPS cũng khuyến nghị khách hàng nên thực hiện các biện pháp bảo mật cá nhân như thay đổi mật khẩu định kỳ, không chia sẻ thông tin đăng nhập với người khác và kiểm tra thường xuyên các giao dịch trên tài khoản của mình.

Trong bối cảnh mối đe dọa về an ninh mạng ngày càng gia tăng, việc bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản trở nên cực kỳ quan trọng. Các công ty chứng khoán cần nâng cao khả năng bảo mật và giám sát để ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Trên thực tế, việc mất mật khẩu và thông tin đăng nhập không chỉ gây thiệt hại tài chính cho khách hàng mà còn đe dọa đến danh dự và uy tín của các công ty chứng khoán. Do đó, việc VPS lên tiếng và thực hiện các biện pháp ngăn chặn là một bước đi đúng hướng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và duy trì niềm tin của công chúng.

Trên thị trường chứng khoán, việc bảo mật thông tin cá nhân và tài khoản là vô cùng quan trọng. Các nhà đầu tư cần luôn cảnh giác và thực hiện các biện pháp bảo mật cá nhân để tránh rủi ro và bảo vệ quyền lợi của mình.

VNIndex 1,234.98 10.93 0.89%
HNX 252.28 2.53 1.0%
UPCOM 94.29 0.97 1.03%
[question] Công ty VPS đã phát hiện những tài khoản chứng khoán nào bị lộ mật khẩu?,Công ty VPS đã làm gì để ngăn chặn thiệt hại cho khách hàng?