Vụ án gây chấn động ở Hàn Quốc: Tòa án phán quyết kẻ giết người "vô tình"

Vụ án chấn động Hàn Quốc: Sát hại bạn gái dã man bằng 190 nhát dao, tòa án phán quyết
Phán quyết gây tranh cãi của tòa án trong vụ án giết người ở Hàn Quốc đã khiến dư luận phẫn nộ và tìm kiếm sự công bằng.

Vụ án gây chấn động ở Hàn Quốc: Tòa án phán quyết kẻ giết người "vô tình"

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng Hàn Quốc đã dậy sóng phẫn nộ trước phán quyết gây tranh cãi của tòa án liên quan đến vụ án giết người xảy ra vào ngày 24/07/2023. Nạn nhân là cô gái trẻ Choi (được gọi tắt là B), trong khi nghi phạm được cho là A (29 tuổi), chồng sắp cưới của nạn nhân.

Cô B bị chồng sắp cưới sát hại dã man

Trước khi vụ án xảy ra, cô B sống cùng chồng sắp cưới trong một căn hộ ở quận Yeongwol, Gangwon. Vào ngày 24/07/2023, trong một cuộc cãi vã, A đã không kiềm chế được cơn tức giận và dùng dao đâm nạn nhân 190 nhát, khiến cô B tử vong tại chỗ.

Trong quá trình điều tra, A thú nhận rằng anh tấn công cô Choi để đáp lại sự xúc phạm từ cô trong lúc hai người cãi nhau. A cho biết trước khi phạm tội, anh ta đã căng thẳng vì những tranh chấp với hàng xóm. Trong một cuộc tranh luận về vấn đề này, cô Choi đã dùng từ "kẻ chậm phát triển" để nói về A, khiến A tức giận. Sau khi giết người, A đã tự gây thương tích cho chính mình trước khi gọi cảnh sát và thú nhận tội ác của mình.

Sau khi bị bắt giam để phục vụ quá trình điều tra

Các công tố viên đã đề nghị mức án tù 25 năm cho A. Tuy nhiên, tòa án đã phán quyết rằng hành vi tấn công của A chỉ là "vô tình" và xuất phát từ hành động "bốc đồng". Tòa án cũng lưu ý rằng A đã gọi cảnh sát ngay sau vụ án. Cuối cùng, tòa án đã tuyên án 17 năm tù cho A.

Tòa án cho rằng đây là sự việc "vô tình" trong quá trình hai người cãi nhau.

Tuy nhiên, phán quyết này đã khiến gia đình nạn nhân phẫn nộ

Và họ đã tiết lộ danh tính nạn nhân trên đài truyền hình JTBC để yêu cầu làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ án. Mẹ của nạn nhân cho rằng vụ giết người đã được A tính toán trước.

Theo mẹ nạn nhân, kẻ giết người đã nói với một điều tra viên rằng anh quyết định giết Choi sau khi cô đánh thức anh ta từ giấc ngủ trưa tại nơi làm việc bằng một cuộc điện thoại. Trong lời khai ban đầu, A không đề cập đến bất kỳ lời xúc phạm nào từ Choi.

"Anh ta đã thay đổi lời khai ngay trước khi tuyên án, giờ cho rằng con gái tôi đã xúc phạm anh ta" - mẹ của nạn nhân nói.

Mẹ của nạn nhân cũng chia sẻ thêm rằng cả sự việc chỉ diễn ra trong vòng 20 phút, bao gồm việc A đi thang máy lên chung cư, phạm tội và báo cảnh sát. Ngoài ra, những người hàng xóm gây "căng thẳng" cho A đã chuyển đi một tuần trước khi vụ án xảy ra.

Người mẹ đau buồn cũng cho biết con gái bà đã phải chịu đựng căn bệnh tiểu đường suốt nhiều năm trước khi bị sát hại dã man. Cơ quan công tố đã công bố kế hoạch kháng cáo phán quyết và đang tìm kiếm một thiết bị theo dõi điện tử cho A sau khi được thả. Hiện tại, kẻ giết người cũng đã nộp đơn kháng cáo vào ngày 16/01 chống lại phán quyết của tòa án.

Nguồn: Koreaboo

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tòa án đã phán quyết như thế nào về vụ án giết người này?,Gia đình nạn nhân đã yêu cầu điều tra vụ án ra sao?