Vụ cháy chung cư ở Trung Quốc: 15 người thiệt mạng và 44 người bị thương

Ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư ở Trung Quốc
Ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 44 người bị thương trong vụ cháy chung cư ở Trung Quốc, được cho là bắt nguồn từ một xe đạp điện đậu tại tòa nhà cao tầng. Các cuộc điều tra đang được triển khai để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Vụ cháy chung cư 34 tầng ở thành phố phía Đông Nam Kinh, Trung Quốc

đã gây ra ít nhất 15 người thiệt mạng và 44 người bị thương, theo thông tin từ Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV). Hai người trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch và nghiêm trọng, trong khi những người còn lại chỉ bị thương nhẹ. Tất cả các nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện để điều trị.

Chiếc xe đạp điện có thể đã bốc cháy

Theo CCTV, điều tra sơ bộ cho thấy một chiếc xe đạp điện đậu trên tầng trống của tòa chung cư có thể đã bốc cháy. Các cuộc điều tra đang được triển khai để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy quả cầu lửa lan ra bên ngoài tòa nhà. Cột khói bốc lên từ các căn hộ ở nhiều tầng khác nhau, để lại vết cháy trên mặt tiền của tòa nhà.

Lời chia buồn từ thị trưởng Nam Kinh

Thị trưởng Nam Kinh, Chen Zhichang, đã tổ chức một cuộc họp báo vào sáng 24/2 để gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và những người bị thương. Ông Chen Zhichang đã nói rằng ông "vô cùng xin lỗi" và chính quyền đang tiến hành một cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Ông tin rằng "Chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho các nạn nhân và cộng đồng".

Phản ứng trên mạng xã hội

Vụ cháy chung cư này đã trở thành chủ đề chính trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Weibo vào ngày 24/2, với hơn 470 triệu lượt xem vào buổi chiều. Xe đạp điện bị trục trặc được cho là có liên quan đến một số vụ cháy ở Trung Quốc trong những năm gần đây. Nhiều nhà bình luận đã kêu gọi áp dụng các quy định chặt chẽ hơn đối với xe điện để đảm bảo an toàn giao thông và tránh các sự cố tương tự.

Nhắc nhở về an toàn chung cư

Vụ cháy chung cư này là một lời nhắc nhở cho chính quyền và cộng đồng về việc thực hiện các biện pháp an toàn để đảm bảo an ninh cho người dân. Các cuộc điều tra đang tiếp tục được triển khai để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân và trách nhiệm trong vụ cháy này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có bao nhiêu người thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy chung cư ở Kinh Đô?,Nguyên nhân cháy chung cư được cho là do đâu?