Vụ cháy hộp đêm ở Tây Ban Nha: 13 người thiệt mạng và số nạn nhân có thể tăng lên

Một vụ cháy hộp đêm ở thành phố Murcia, Tây Ban Nha đã gây ra ít nhất 13 người thiệt mạng và có thể còn nhiều nạn nhân khác. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tìm kiếm và kiểm soát ngọn lửa.

Vụ cháy hộp đêm tại thành phố Murcia, Tây Ban Nha đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và gây ra sự hoảng loạn trong cộng đồng.

Ngọn lửa bùng phát vào rạng sáng ngày 1/10 và đã thiêu rụi ba hộp đêm liền kề.

Nỗ lực cứu hỏa và cứu nạn đang được triển khai tại hiện trường để tìm kiếm và cứu hộ những người mất tích.

Tuy nhiên, do mái nhà bị sập, việc tìm kiếm nạn nhân trở nên khó khăn và cần nhiều thời gian để xác định chính xác ngọn lửa bắt đầu bùng phát từ đâu.

Một số người sống sót đã chia sẻ những trải lòng đau buồn và kinh hoàng.

Một người sống sót cho biết, họ chỉ kịp rời khỏi hộp đêm trong khoảng 30 giây đến một phút trước khi chuông báo cháy vang lên. Đèn tắt và tiếng la hét lan truyền, tất cả đều báo hiệu vụ cháy đang xảy ra. Năm thành viên gia đình và hai người bạn của họ đang mất tích.

Theo Maria Dolores Albellan, đại diện của hộp đêm Teatre, ngọn lửa đã bắt đầu từ câu lạc bộ kế bên Fonda Milagros và sau đó lan sang hai câu lạc bộ liền kề.

Truyền thông Tây Ban Nha cũng đưa tin rằng một số lễ kỷ niệm sinh nhật đang diễn ra vào thời điểm xảy ra vụ cháy.

Thị trưởng thành phố Murcia, Jose Ballesta, đã tuyên bố ba ngày tang lễ cho những người thiệt mạng và cờ được hạ xuống nửa cột bên ngoài Tòa thị chính thành phố.

Các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Hiện tại, có 4 người bị thương trong vụ cháy đã được đưa đến bệnh viện để điều trị do ngạt khói. Tuy nhiên, số lượng nạn nhân có thể tiếp tục tăng lên do công tác tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiếp tục.

Vụ cháy hộp đêm ở thành phố Murcia đã gây ra một thảm họa đáng tiếc và làm mất đi nhiều sinh mạng. Cộng đồng đang cùng nhau đau buồn và hy vọng rằng công tác cứu hộ sẽ được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả để giảm thiểu thương vong.

[question] Có bao nhiêu người bị thương trong vụ cháy ở Murcia?,Tại sao việc tìm kiếm nạn nhân trở nên khó khăn?