Vụ kiện ly hôn khiến vợ 'có thêm' 679 tỷ đồng: Cảnh tỉnh về giá trị di chúc

Vụ kiện ly hôn khiến vợ 'có thêm' 679 tỷ đồng: Cảnh tỉnh về giá trị di chúc

Một vụ kiện ly hôn ở Trung Quốc đã thu hút sự chú ý khi người chồng đòi sở hữu số tiền 200 triệu nhân dân tệ mà vợ mới thừa kế. Vụ việc này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lập di chúc hợp pháp để tránh những tranh chấp về tài sản.

Vụ kiện ly hôn khiến vợ 'có thêm' 679 tỷ đồng: Cảnh tỉnh về giá trị di chúc

Tại Trung Quốc, một vụ kiện ly hôn đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Người chồng đòi sở hữu số tiền 200 triệu nhân dân tệ (khoảng 679 tỷ đồng) mà vợ mới thừa kế. Người vợ, người được cho là con duy nhất của một cặp vợ chồng triệu phú đã qua đời hồi đầu năm.

Vụ việc này đặt ra câu hỏi về tầm quan trọng của việc lập di chúc hợp pháp để tránh những tranh chấp về tài sản sau này. Một giám đốc công ty luật đã cảnh báo rằng việc lập di chúc trước có thể ngăn chặn những tình huống đắng cay xảy ra.

Người vợ được cho là người thừa kế duy nhất của 9 bất động sản nhà ở và thương mại trên khắp Thượng Hải, hơn 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,4 triệu USD) tiền gửi ngân hàng, cùng với một số sản phẩm tài chính. Tổng giá trị của tài sản này là 200 triệu nhân dân tệ.

Tuy nhiên, chỉ sau 6 tháng kể từ khi cha mẹ của người vợ qua đời, người chồng đã đệ đơn ly hôn với lý do "không có quan hệ tốt đẹp". Người vợ đã cố gắng liên lạc với chồng nhưng không thành công. Cô nhận được thông báo từ tòa án rằng người chồng cũng muốn chia tài sản thừa kế từ cha mẹ cô.

Theo giám đốc công ty luật, theo quy định của Bộ luật Dân sự Trung Quốc, tài sản thừa kế trong thời kỳ hôn nhân phải được chia cho cả hai vợ chồng. Người vợ đã nhận được lời khuyên rằng tài sản mà cô thừa kế từ cha mẹ sẽ là tài sản chung của cả hai.

Người vợ đã ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng chồng cô đã học luật ở trường đại học và thường xuyên đọc sách luật. Cô đã hỏi chồng rằng nếu cha mẹ cô không qua đời hoặc không để lại cho cô nhiều tài sản thừa kế như vậy, liệu anh có ly hôn với cô không.

Người chồng bào chữa rằng giữa hai người không có tình yêu và chuyện này không liên quan đến sự ra đi của cha mẹ vợ.

Vụ việc này đã nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội và đã nhận được hàng triệu lượt xem. Một người dùng trên mạng đã chia sẻ rằng điều này cho thấy tầm quan trọng của việc lập di chúc để tránh những tranh chấp về tài sản.

Câu chuyện về các cặp vợ chồng tranh giành tài sản khi ly hôn là phổ biến trên mạng xã hội Trung Quốc. Mới đây, một người đàn ông đã kiện vợ cũ, một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và yêu cầu chia sẻ tài khoản Douyin với 800.000 người theo dõi của cô, ước tính trị giá 280.000 USD. Sau khi hòa giải tại tòa, hai bên đã thống nhất và người đàn ông đã trả cho người phụ nữ 200.000 nhân dân tệ để có quyền sử dụng tài khoản.

Câu chuyện này nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc lập di chúc hợp pháp và xác định rõ người thừa kế từ đầu. Việc này có thể giúp tránh những tranh chấp và tình huống khó khăn sau này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao việc lập di chúc trước rất quan trọng khi có tài sản thừa kế?,Tại sao câu chuyện vụ kiện ly hôn này thu hút sự quan tâm lớn trên mạng xã hội?