Vụ ly hôn chấn động giới tài phiệt Hàn Quốc: Chủ tịch SK ngoại tình, vợ cũ đòi 37.000 tỷ bằng tiền mặt

Vụ ly hôn thế kỷ giới chaebol Hàn Quốc: Chủ tịch SK ngoại tình, vợ cũ là cựu Đệ nhất tiểu thư đòi 37.000 tỷ bằng tiền mặt
Vụ ly hôn gây sốc của Chủ tịch SK, Choi Tae-won, với vợ cũ Roh So-young đã thu hút sự chú ý của dư luận khi bà đòi bồi thường 37.000 tỷ đồng và yêu cầu trả bằng tiền mặt.

Vụ ly hôn chấn động giới tài phiệt Hàn Quốc: Chủ tịch SK ngoại tình, vợ cũ đòi 37.000 tỷ bằng tiền mặt

Chủ tịch tập đoàn lớn thứ ba Hàn Quốc, SK, ông Choi Tae-won, đang phải đối mặt với vụ ly hôn gây sốc với vợ cũ là bà Roh So-young, con gái của cựu tổng thống Hàn Quốc Roh Tae-woo. Vụ ly hôn này đã kéo dài nhiều năm và thu hút sự chú ý của dư luận.

Bà Roh So-young đã tăng số tiền đòi bồi thường từ hơn 1 nghìn tỷ won lên 2,03 nghìn tỷ won (hơn 37.000 tỷ đồng)

Theo tin tức mới nhất, bà đã nộp đơn yêu cầu sửa đổi yêu cầu tố tụng lên Hội đồng giải quyết vấn đề gia đình của Tòa án Gia đình Seoul số 2. Trong đơn, bà yêu cầu số tiền bồi thường được tăng lên thành 2,03 nghìn tỷ won, trong đó có 2 nghìn tỷ won là tiền phân chia tài sản hậu ly hôn và 3 tỷ won là tiền bồi thường tinh thần. Bà cũng yêu cầu ông Choi Tae-won phải trả toàn bộ số tiền bằng tiền mặt và không được chuyển nhượng cổ phiếu.

Tòa án Gia đình Seoul Hội đồng Gia đình 2 đã đưa ra phán quyết sơ thẩm về vụ kiện phân chia tài sản ly hôn vào ngày 6 tháng 12 năm 2022

Tòa án quyết định ông Choi Tae-won phải trả 1 tỷ won (khoảng 18 tỷ đồng) tiền cấp dưỡng cho bà Roh So-young mỗi tháng và phân chia tài sản 66,5 tỷ won bằng tiền mặt, còn lại là bất động sản, cổ phiếu, và các tài sản khác. Nếu ông Choi không trả số tiền phân chia tài sản sau khi phán quyết xong, ông sẽ phải trả lãi suất thêm 5% hàng năm. Tuy nhiên, bà Roh So-young đã đệ đơn kháng cáo bản án.

Vụ ly hôn giữa Choi Tae-won và Noh So-young đã kéo dài gần 6 năm chưa có hồi kết

Hai người đã gặp nhau khi đang du học ở Chicago, Mỹ. Sau khi ông Noh Tae-woo trở thành Tổng thống Hàn Quốc vào năm 1988, Choi Tae-won và Noh So-young đã tổ chức lễ cưới vào tháng 9 cùng năm. Họ có hai con gái và một con trai.

Cuối tháng 12/2015, Choi Tae-won đã công khai thừa nhận ông đang chung sống với một người phụ nữ khác và có một cô con gái 6 tuổi. Người phụ nữ này là Chloe Kim, một phụ nữ đã ly hôn, người Mỹ gốc Hàn.

Theo nguồn tin trong ngành tài chính, Noh So-young đã biết chồng ngoại tình và có con từ 6 năm trước. Tuy nhiên, để giữ gìn danh dự cho gia đình và SK, bà đã chọn cách chịu đựng, ngay cả khi chồng cũ luôn muốn ly hôn. Vụ ly hôn này được coi là cuộc ly hôn đắt đỏ nhất Hàn Quốc tính đến hiện tại.

Nguồn: Yonhap

Nguồn: Báo CafeF

[question] Choi Tae-won là chủ tịch của tập đoàn nào?,Vì lí do gì mà vụ ly hôn của Choi Tae-won và Roh So-young thu hút sự chú ý của dư luận?