Vụ ly hôn đắt tiền nhất lịch sử Hàn Quốc của Chủ tịch SK Group chưa có hồi kết

Vụ ly hôn đắt tiền nhất trong lịch sử Hàn Quốc giữa Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won và vợ cũ, giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Nabi Roh Soh-yeong vẫn chưa kết thúc, khi cả hai tiếp tục đổ lỗi cho nhau.

Vụ ly hôn đắt tiền nhất trong lịch sử Hàn Quốc giữa Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won và vợ cũ, giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Nabi Roh Soh-yeong vẫn chưa có hồi kết.

Cả hai tiếp tục đổ lỗi cho nhau trong quá trình giải quyết vụ ly hôn này. Ông Chey đã bày tỏ sự hoang mang trước việc bà Roh gây tranh cãi khi thảo luận quan điểm thiên vị của mình với báo chí để nhận được phán quyết có lợi trong phiên tòa phân chia tài sản còn lại. Một tuyên bố do đại diện pháp lý của ông Chey đưa ra cho biết: "Mối quan hệ hôn nhân của tôi với Giám đốc Roh đã tan vỡ trước khi tôi gặp được người bạn đời mới. Chúng tôi chỉ là vợ chồng trên giấy tờ trong nhiều năm và đã ly thân, giữa chúng tôi chỉ còn lại sự ngờ vực. Cuối cùng, chúng tôi đã đệ đơn ly hôn theo thỏa thuận chung và nhận được phán quyết từ phiên tòa đầu tiên rằng việc ly hôn nên được tiến hành". Ông cũng cho biết thêm: "Xin hãy hiểu rằng tôi không thể nói rõ hơn vì việc gây tranh cãi xã hội bằng vấn đề cá nhân là không phù hợp và đây cũng là yêu cầu của tòa phúc thẩm".

Trước đó, bà Roh đã có những phát ngôn gây tranh cãi với báo chí địa phương.

Bà nói: "Con người khác với động vật ở chỗ họ giữ lời hứa". Nhận xét này được cho là nhằm vào người tình của ông Chey, bà Kim Hee-young, chủ tịch T&C Foundation. Bà Roh cũng đã gặp gỡ các phóng viên sau khi tham dự phiên điều trần đầu tiên về vụ ly hôn và nói: "Đó là một kết thúc bi thảm cho cuộc hôn nhân 30 năm. Tôi hy vọng trường hợp của tôi sẽ là tấm gương để những giá trị quý giá của gia đình được pháp luật bảo vệ".

Ông Chey và bà Roh kết hôn vào năm 1988, nhưng ông đã đệ đơn xin giải quyết ly hôn vào tháng 7 năm 2017, sau khi công khai mối quan hệ mới và có một cô con gái ngoài giá thú.

Sau khi không đạt được thỏa thuận trước sự phản đối của bà Roh, ông đã đệ đơn ly hôn vào tháng 2 năm 2018. Bà Roh đã đệ đơn kiện ngược lại vào tháng 12 năm 2019 và đòi 300 triệu won tiền cấp dưỡng và một nửa số cổ phiếu của SK do ông Chey nắm giữ.

Trong phiên tòa đầu tiên vào tháng 12/2022, tòa án đã ra phán quyết rằng ông Chey phải trả 66,5 tỷ won tiền chia tài sản cho bà Roh và cả hai đều phải trả 100 triệu won tiền cấp dưỡng mỗi người.

Tuy nhiên, sau khi bà Roh kháng cáo phán quyết vào ngày 19/12, ông Chey cũng nộp đơn kháng cáo 3 ngày sau đó và vụ ly hôn vẫn chưa được dàn xếp xong.

Vụ ly hôn giữa Chủ tịch SK Group và vợ cũ của ông là một trong những vụ ly hôn đắt tiền và phức tạp nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Cả hai tiếp tục tranh chấp và đổ lỗi cho nhau, khiến vụ ly hôn kéo dài và chưa có hồi kết.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Vụ ly hôn của Chủ tịch SK Group và vợ cũ kéo dài đã bao lâu?,Vì sao ông Chey không thể tiết lộ nhiều chi tiết về vụ ly hôn?