Vụ máy bay cháy trên đường băng ở Nhật Bản: 5 người tử vong sau va chạm

5 người tử vong trong vụ máy bay cháy trên đường băng sau va chạm ở Nhật Bản
Một máy bay chở khách của Japan Airlines đã bốc cháy trên đường băng sau khi va chạm với máy bay quân sự, khiến 5 người thiệt mạng. Tất cả hành khách trên chuyến bay đã được sơ tán an toàn.

Vụ tai nạn máy bay cháy trên đường băng tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản đã khiến 5 người thiệt mạng.

Máy bay chở khách của hãng hàng không Japan Airlines đã bốc cháy sau khi va chạm với một máy bay quân sự. Tuy nhiên, tất cả 379 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay đã được sơ tán an toàn, một kỳ tích được mô tả là "phép màu" bởi một cựu phi công.

Máy bay Airbus A350 của Japan Airlines bốc cháy ngay sau khi hạ cánh trên đường băng.

Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và cháy lớn khi thân máy bay bị gãy làm đôi. Các đội cứu hỏa đã nỗ lực dập tắt đám cháy, nhưng không thành công.

Thủ tướng Nhật Bản, Kishida Fumio, đã bày tỏ sự thất vọng và đau buồn trước tình hình tai nạn.

Ông gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình và người thân của những người đã thiệt mạng trong vụ việc. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với những nỗ lực sơ tán hành khách trên máy bay.

Một đoạn video do một hành khách quay ra từ cửa sổ máy bay cho thấy cảnh tượng máy bay di chuyển xuống đường băng, để lại vệt khói và bốc cháy với ánh sáng màu cam.

Âm thanh ầm ầm từ động cơ và cảnh báo liên tục có thể nghe thấy khi máy bay tăng tốc trên đường băng.

Sau vụ tai nạn, tất cả đường băng tại sân bay Haneda đã bị đóng cửa.

Ít nhất 70 xe cứu hỏa và các phương tiện khác đã được triển khai để dập tắt đám cháy. Sau đó, ba đường băng đã được mở cửa trở lại.

Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Ban An toàn giao thông (JTSB) và cảnh sát Nhật Bản đã mở cuộc điều tra, với sự tham gia của đại diện từ Pháp và Anh, nơi chế tạo máy bay Airbus A350 và động cơ Rolls-Royce Trent XWB.

Vụ tai nạn này đã gây chấn động trong ngành hàng không và gửi thông điệp cảnh báo về an toàn bay.

Các biện pháp bảo đảm an toàn hàng không sẽ được tiếp tục được đề cao để tránh xảy ra những vụ tai nạn tương tự trong tương lai.

Đây là một lần nữa nhắc nhở về tầm quan trọng của việc duy trì an toàn và tuân thủ quy tắc khi bay.

Các hãng hàng không và cơ quan quản lý hàng không cần làm việc chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn trên mỗi chuyến bay.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có bao nhiêu người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở sân bay Haneda?,Ai là người đầu tiên phát hiện ngọn lửa bốc lên từ máy bay?