Vụ nổ bình gas ở Trung Quốc: 23 người thương vong

Một vụ nổ khí gas nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở Trung Quốc, gây thiệt hại về người và tài sản. Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường để cứu hộ và xử lý vụ việc.

Vụ nổ bình gas ở Trung Quốc: 23 người thương vong

Một vụ cháy nổ nghi do rò rỉ khí gas đã xảy ra vào lúc 7h54 ngày 13/3 tại một nhà hàng gà rán ở quận Yên Giao thuộc thành phố Tam Hà, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Vụ việc này đã gây ra thiệt hại về người và tài sản, khiến 1 người thiệt mạng và 22 người khác bị thương.

Hiện trường vụ nổ được camera hành trình ghi lại cho thấy một vụ nổ lớn xảy ra vào lúc giao thông cao điểm buổi sáng. Sau đó, hiện trường chìm trong biển lửa và khói dày đặc, khiến người dân và người qua đường gần đó hoảng loạn bỏ chạy. Tòa nhà xảy ra sự việc bị hư hại nặng nề, cửa kính các tòa nhà gần đó cũng bị vỡ vụn và nhiều ô tô trên đường bị hư hỏng nghiêm trọng.

Một nhân chứng kể lại: "Khi đang làm việc, tôi bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ lớn vào khoảng 8 giờ sáng. Chạy ra ngoài, tôi thấy tòa nhà gần đó đang bốc cháy, toàn bộ tòa nhà gần như bị phá hủy. Khi vụ nổ xảy ra, trên các tuyến đường gần đó có rất nhiều xe cộ."

Một chủ tiệm tạp hóa cách hiện trường chỉ vài chục mét cho biết tòa nhà xảy ra sự việc là một nhà hàng thấp tầng. "Toàn bộ cửa hàng và những tòa nhà gần đó bị hư hại nghiêm trọng. Kính và trần nhà bị vỡ rơi xuống, rất may tôi và những thương nhân gần đó đều an toàn."

Chính quyền địa phương đã nhanh chóng điều động 36 phương tiện cứu hỏa cứu nạn và 154 người tới hiện trường để xử lý tình hình. Đám cháy đã được khống chế hiệu quả và công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương. Đồng thời, một đội điều tra khẩn cấp đã được thành lập nhằm tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm minh những người có trách nhiệm.

Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành vì tai nạn này. Chúng tôi cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân, đến những người bị thương và gia đình họ. Chúng tôi kêu gọi người dân nâng cao nhận thức về an toàn cháy nổ và cùng nhau bảo vệ an toàn công cộng," chính quyền thành phố Tam Hà cho biết trong thông báo cùng ngày.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là người chịu trách nhiệm trong vụ cháy nổ này?,Vụ cháy nổ đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản công cộng hay tư nhân?