Vụ nổ gây chấn động cơ sở đào tạo của FBI

Một vụ nổ mạnh tại cơ sở đào tạo của FBI đã gây thương vong và khiến cảnh sát điều tra đang vào cuộc để làm rõ nguyên nhân và tác động của vụ việc.

Vụ nổ gây chấn động cơ sở đào tạo của FBI

Vụ nổ mạnh tại cơ sở đào tạo của FBI đã gây chấn động và khiến nhiều người bị thương. Đội đặc nhiệm SWAT của Sở Cảnh sát Quận Orange, miền Nam California đang tham gia khóa huấn luyện tại cơ sở này cùng với một đội phá bom khi vụ nổ xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều ngày 13/3. Trung sĩ Frank Gonzalez, một thành viên của đội SWAT, cho biết ít nhất 16 sĩ quan đã phải nhập viện sau vụ nổ, với vết thương nặng nhất là vết thương ở chân, không đe dọa tính mạng nhưng cần phải phẫu thuật. Hai sĩ quan khác bị thương nhẹ, trong khi những người còn lại bị chóng mặt.

Cơ sở đào tạo của FBI

Cơ sở đào tạo của FBI nằm ở khu vực hẻo lánh Irvine, phía nam Los Angeles. Đây là nơi tổ chức đào tạo và đánh giá về súng cho FBI và cơ quan thực thi pháp luật địa phương. Phát ngôn viên FBI Laura Eimiller cho biết không có nhân viên FBI nào bị thương trong vụ việc. Tuy nhiên, FBI đã khởi tạo cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân và các sự kiện dẫn đến vụ nổ.

Cuộc điều tra

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân và loại thiết bị gây nổ trong vụ việc. Cảnh sát đã phong tỏa ít nhất một tòa nhà, nhưng vẫn chưa xác nhận liệu vụ nổ có xảy ra bên trong cơ sở đó hay không. Cảnh quay từ trực thăng đã ghi lại hình ảnh một robot nằm bên ngoài tòa nhà, trong khi có thể nhìn thấy một số mảnh vỡ rải rác gần lối vào.

Cơ sở đào tạo của FBI tại Irvine được đặt tại căn cứ không quân cũ của Thủy quân lục chiến El Toro. Đây là một địa điểm quan trọng trong việc đào tạo và đánh giá các nhân viên của FBI và cơ quan thực thi pháp luật địa phương về sử dụng súng. Tuy nhiên, vụ nổ đã gây chấn động và để lại nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp. Cảnh sát đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân và tác động của vụ việc này.

Vụ nổ tại cơ sở đào tạo của FBI là một sự cố nghiêm trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng. Chúng ta hy vọng rằng cuộc điều tra sẽ sớm tìm ra nguyên nhân và đưa ra các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho các thành viên của FBI và cơ quan thực thi pháp luật.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cơ sở đào tạo của FBI tại Irvine được đặt ở đâu?,Có bao nhiêu sĩ quan bị thương trong vụ nổ?