Vụ nổ nhà máy pháo hoa Thái Lan: 18 người thiệt mạng và nguyên nhân vẫn chưa rõ

Một vụ nổ nhà máy pháo hoa ở Thái Lan đã khiến 18 người thiệt mạng. Nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn đang được điều tra.

Vụ nổ nhà máy pháo hoa tại Thái Lan đã gây chấn động khi 18 người đã thiệt mạng.

Sự cố xảy ra vào ngày 17/1 tại thị trấn Sala Khao, thuộc trung tâm tỉnh Suphan Buri. Ban đầu, thông tin cho biết có 20 người thiệt mạng, nhưng sau đó đã được điều chỉnh lại. Các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra lại số liệu thương vong cụ thể.

Người dân địa phương cho biết có khoảng 20 công nhân đã đến làm việc vào sáng cùng ngày và cho đến hiện tại, vẫn chưa có ai ra khỏi nhà máy.

Hiện trường vụ nổ được mô tả là đầy mảnh vỡ kim loại và một cột khói đen lớn. Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn chưa được xác định.

Ông Theerapoj Rawangban, đại tá cảnh sát, cho biết: "Có người thiệt mạng trong vụ việc, chúng tôi vẫn đang xác định số nạn nhân cụ thể. Ngoài ra, chúng tôi không thấy thiệt hại nào đối với những ngôi nhà xung quanh và những người sống gần nhà máy".

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên xảy ra vụ nổ tại nhà máy pháo hoa này. Vào tháng 11/2022, một vụ nổ đã xảy ra tại cùng địa điểm, khiến một người thiệt mạng và ba người bị thương. Thái Lan đã ghi nhận nhiều vụ việc liên quan đến an toàn trong lĩnh vực xây dựng và tai nạn. Trong một vụ nổ kho pháo hoa ở thị trấn Sungai Kolok, phía Nam tỉnh Narathiwat, đã có 10 người thiệt mạng và 100 người bị thương. Các điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân là lỗi kỹ thuật trong quá trình hàn thép khi thi công sửa chữa tòa nhà, dẫn đến việc khu nhà kho chứa pháo hoa phát nổ.

Các lực lượng phòng cháy chữa cháy địa phương đã được triển khai ngay lập tức để khống chế đám cháy và tìm kiếm các nạn nhân. Hàng trăm người dân xung quanh đã được cảnh báo sơ tán để tránh xa khu vực hiện trường, do lo ngại còn pháo hoa có thể phát nổ.

Hiện tại, nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn đang được điều tra và chưa có thông tin cụ thể về nguyên nhân cũng như trách nhiệm trong vụ việc này. Các cơ quan chức năng đang làm việc để làm sáng tỏ sự cố và đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Vụ nổ nhà máy pháo hoa ở Thái Lan đã khiến bao nhiêu người thiệt mạng?,Nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn chưa được xác định rõ ràng, đúng hay sai?