Vụ nổ nhà máy tại Đài Loan: 103 người thương vong, lửa cháy bao trùm

Vụ nổ nhà máy tại Đài Loan: 103 người thương vong, lửa cháy bao trùm

Vụ nổ nhà máy tại Đài Loan: 103 người thương vong, lửa cháy bao trùm

Vụ nổ nhà máy tại Đài Loan khiến 103 người thương vong và lửa cháy bao trùm. Các nỗ lực cứu hỏa đang được triển khai để dập tắt đám cháy và tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt.

Vụ nổ nhà máy tại Đài Loan: 103 người thương vong, lửa cháy bao trùm

Chiều tối ngày 22/09, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại nhà máy sản xuất bóng golf Mingyang tại Khu Khoa học và Công nghệ Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc), khiến cho nhiều người thiệt mạng và bị thương. Đám cháy bốc lên từ nhà máy trong khu công nghiệp Bình Đông.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 17h (giờ địa phương) khi khoảng 300-400 công nhân đang làm việc tại nhà máy. Sau khi lực lượng cứu hỏa đến hiện trường chữa cháy, một vụ nổ khác lại xảy ra bên trong, khiến nhà máy sập và nhiều lính cứu hỏa cũng như nhân viên nhà máy mắc kẹt.

Hình ảnh ghi lại hiện trường vụ cháy cho thấy đám cháy dữ dội và nhiều cột khói bốc lên cao. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy và tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt. Tuy nhiên, vụ nổ xảy ra trong quá trình cứu nạn đã khiến nhiều lính cứu hỏa và nhân viên mắc kẹt.

Được biết, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã giải cứu được một lính cứu hỏa vào khoảng 19h ngày 22. Tuy nhiên, do bị thương nặng, anh này đã tử vong khi đang được đưa đến bệnh viện.

Mặc cho nỗ lực dập tắt đám cháy của lực lượng cứu hỏa, đám cháy vẫn tiếp tục bùng lên tới tận sáng ngày 23/09. Đến 0h49 ngày 23, hiện trường vụ cháy đã có tới 103 người thương vong, trong đó có 11 lính cứu hỏa và 92 nhân viên. Hiện vẫn còn 6 nhân viên bị mắc kẹt và mất tích. Nhiều người khác đã được đưa ra khỏi hiện trường trong tình trạng bất tỉnh và bị bỏng nặng.

Trưởng phòng cứu hỏa huyện Bình Đông, ông Xu Meixue, cho biết vụ nổ xảy ra do bên trong tòa nhà có kiềm và khí tự nhiên. Lực lượng cứu hỏa đã phun nước để nhanh chóng dập tắt ngọn lửa, nhưng các vụ nổ xảy ra sau đó đã khiến đồ đạc bên trong tòa nhà đổ sập. Hiện tại, ưu tiên hàng đầu là cứu người và hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tích cực triển khai. Lực lượng cứu hỏa tiếp tục dập tắt đám cháy và tiến hành công tác cứu hộ.

Hình ảnh nhà máy Mingyang sáng ngày 23/09 cho thấy tình trạng cháy vẫn diễn ra và lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực để kiểm soát tình hình.

Vụ nổ nhà máy tại Đài Loan đã gây ra một thảm họa đáng tiếc, khiến nhiều người mất mạng và bị thương. Các cơ quan chức năng đang tập trung vào công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ việc để đảm bảo an toàn và tránh xảy ra các sự cố tương tự trong tương lai.
[question] Có bao nhiêu người thiệt mạng trong vụ nổ tại nhà máy Mingyang ở Đài Loan?,Vụ nổ xảy ra tại nhà máy Mingyang làm tại sao?