Vụ nổ xe bồn chở dầu gây ám ảnh ở Trung Quốc: 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương

Một vụ nổ xe bồn chở dầu đã xảy ra ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, khiến 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Vụ nổ xe bồn chở dầu đã xảy ra vào ngày 7/11 tại trạm dừng chân trên tuyến đường cao tốc Thành Danh thuộc địa phận thành phố Nhã An, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Một chiếc xe bồn chở dầu đột nhiên phát nổ và bốc cháy dữ dội, lan tỏa ngọn lửa khắp nơi và thiêu rụi 2 chiếc xe tải đang đỗ gần đó. Hiện trường bao trùm trong khói đen và người dân đã nhanh chóng tìm đường thoát thân.

Trong vụ nổ này, 2 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Các hình ảnh từ camera trạm dừng chân cao tốc cho thấy, khi chiếc xe bồn chở dầu bắt đầu bốc khói, hai người đàn ông đã lập tức chạy khỏi hiện trường. Tuy nhiên, xe đã phát nổ và lửa cháy lan nhanh, khiến hai người này ngã quỵ và nằm lăn lộn dưới nền đất. Một người khác đã đứng lên chạy lại để giúp đỡ người kia, và cả hai đều bị thương.

Sau khi vụ nổ xảy ra, chính quyền địa phương đã triển khai lực lượng cảnh sát, cứu hỏa và các lực lượng cứu hộ đến hiện trường.

Đoạn đường hai chiều của cao tốc Thành Danh đã bị ngưng lưu thông phương tiện nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Hiện nguyên nhân chi tiết của vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Các cơ quan chức năng đang làm việc để xác định nguyên nhân gây ra vụ nổ và xác minh liệu có vi phạm quy định về an toàn giao thông hay không.

Vụ nổ xe bồn chở dầu đã gây ám ảnh và làm mất mạng 2 người, đồng thời gây thương tật cho nhiều người khác.

Đây là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định an toàn khi vận chuyển chất lỏng nguy hiểm như dầu. Các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra và giám sát để đảm bảo an toàn cho người dân và môi trường.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có bao nhiêu người đã thiệt mạng và bị thương trong vụ nổ xe bồn chở dầu?,Hiện trường đã được làm gì để đảm bảo an toàn cho người dân sau vụ việc?