Vụ rơi cửa trên máy bay Boeing 737 Max-9: Nguyên nhân và hậu quả

Tìm ra nguyên nhân máy bay Boeing 737 Max-9 bị rơi cửa trên không
Vụ việc chiếc Boeing 737 Max-9 của Alaska Airlines bị rơi cửa trên không đã được điều tra và phát hiện ra nguyên nhân gây ra sự cố. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về nguyên nhân và hậu quả của vụ việc này.

Vụ việc máy bay Boeing 737 Max-9 của hãng hàng không Alaska Airlines bị rơi cửa trên không vào ngày 5/1 đã gây nhiều quan ngại và lo lắng trong ngành hàng không.

Ngày 6/2, cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) đã công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ việc này.

Nguyên nhân chính khiến chiếc Boeing 737 Max-9 bị rơi cửa phụ trên không là do thiếu sót của kỹ thuật viên.

Theo tài liệu và hình ảnh thu thập được bởi NTSB, trong quá trình kiểm tra tại nhà máy Renton thuộc bang Washington, Mỹ, các nhân viên Boeing đã lấy đi 4 chiếc bu lông gắn trên cửa phụ của máy bay này để thay thế 5 đinh tán trong khoang máy bay. Tuy nhiên, ít nhất 3 chiếc bu lông không được lắp lại vị trí ban đầu.

Ông/Bà đại diện của NTSB đã nhận định rằng việc không lắp lại 4 chiếc bu lông này đã khiến cho 4 ốc vít ngăn chặn chuyển động đi lên của tấm bịt cửa bị thiếu trước khi bộ phận này bung ra. Điều này cho thấy rõ rằng cửa phụ của chiếc Boeing 737 Max-9 bị rơi do lỗi của kỹ thuật viên trong quá trình sửa chữa.

Hậu quả của vụ việc này là nhà chức trách hàng không Mỹ đã gia hạn lệnh cấm bay vô thời hạn đối với các máy bay Boeing 737 Max-9 để kiểm tra an toàn mới.

Họ cũng tuyên bố sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động cải thiện chất lượng sản phẩm của Boeing. Hiện tại, loại máy bay này mới chỉ được phép cất cánh trở lại vào cuối tháng 1/2024.

Vụ việc này đã đặt ra nhiều câu hỏi về quy trình kiểm tra và bảo dưỡng máy bay của Boeing.

Việc mất sót 4 chiếc bu lông quan trọng trên cửa phụ đã gây ra hậu quả nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của hành khách. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tuân thủ quy trình kiểm tra và bảo dưỡng chặt chẽ để đảm bảo an toàn trong ngành hàng không.

Các chuyên gia và nhà sản xuất máy bay cần phải học từ vụ việc này và đưa ra các biện pháp để ngăn chặn các sự cố tương tự xảy ra trong tương lai. Việc đảm bảo an toàn và chất lượng của máy bay là trách nhiệm hàng đầu của các nhà sản xuất và các nhà chức trách trong ngành hàng không.

Trên cơ sở kết luận của NTSB, Alaska Airlines và Boeing đã phải hợp tác trong việc điều tra và xử lý vụ việc này. Các biện pháp kiểm tra và bảo dưỡng máy bay cần được nâng cao để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và phi hành đoàn.

Vụ việc rơi cửa trên máy bay Boeing 737 Max-9 của Alaska Airlines đã làm dấy lên nhiều lo ngại về an toàn hàng không.

Đây là một lời nhắc nhở cho toàn ngành hàng không về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy trình kiểm tra và bảo dưỡng máy bay. Chỉ khi đảm bảo an toàn tuyệt đối, hành khách mới có thể tin tưởng và yên tâm khi sử dụng dịch vụ hàng không.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nguyên nhân gây ra việc máy bay Boeing 737 Max-9 bị rơi cửa trên không là gì?,Hành động của kỹ thuật viên của Boeing đã gây ra hậu quả gì cho chiếc máy bay?
1 Lượt thích