Vụ rơi máy bay ở Florida: 2 người thiệt mạng, 3 người sống sót

Một máy bay tư nhân đã rơi xuống xa lộ và bốc cháy ở bang Florida, Mỹ, khiến 2 người thiệt mạng và 3 người sống sót. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn này.

Vụ rơi máy bay ở bang Florida đã gây ra một cảnh tượng kinh hoàng vào ngày 9-2 vừa qua.

Một chiếc máy bay tư nhân đã lao xuống xa lộ và bốc cháy, khiến 2 người thiệt mạng và 3 người sống sót. Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Collier đã xác nhận thông tin này.

Theo dữ liệu từ trang theo dõi máy bay FlightAware, chiếc máy bay cất cánh từ sân bay trường Đại học bang Ohio vào lúc 13 giờ ngày 9-2 và đang trên đường đến sân bay Naples.

Tuy nhiên, trên đường đi, máy bay đã gặp sự cố nghiêm trọng dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc.

Theo thông báo từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ trên mạng xã hội Twitter, chiếc máy bay Bombardier Challenger 600 đã rơi xuống xa lộ liên tiểu bang 75 (I-75), gần TP Naples thuộc hạt Collier của bang Florida, vào khoảng 15 giờ 15 phút ngày 9-2.

Máy bay này đang chở theo 5 người.

Theo đội tuần tra đường cao tốc, máy bay đã va chạm với một chiếc xe khi cố gắng hạ cánh trên xa lộ liên tiểu bang 75 ở hạt Collier.

Hình ảnh từ các kênh truyền thông địa phương cho thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay đang bốc cháy trên đường cao tốc, tạo ra những cột khói đen.

Theo lời người phát ngôn sân bay Robin King, phi công đã thông báo cho đài kiểm soát không lưu rằng máy bay đã mất cả hai động cơ và yêu cầu hạ cánh khẩn cấp chỉ 2 phút trước khi dự kiến đáp xuống sân bay Naples.

Nhân viên kiểm soát không lưu đã nhanh chóng hỗ trợ máy bay hạ cánh trên xa lộ I-75 sau khi phi công báo cáo không thể đến được đường băng.

Cô Brianna Walker, một nhân chứng, đã chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng này. Cô cho biết cánh máy bay đã kéo chiếc ô tô phía trước xe của cô và đâm vào tường. Cô Walker và bạn của cô đã may mắn tránh được tai nạn này. Cô nhớ lại: "Chiếc máy bay cách đầu xe chúng tôi vài cm. Máy bay rẽ phải và trượt qua đường cao tốc". Sau đó, đã xảy ra một tiếng nổ lớn và các mảnh vỡ máy bay vương vãi khắp đường cao tốc. Cô Walker chia sẻ: "Cảm giác không thực hệt như một bộ phim. Suýt chút nữa là chúng tôi chết rồi".

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Collier đã xác nhận rằng có 2 người thiệt mạng trong vụ tai nạn này, trong khi 3 người khác may mắn sống sót.

Chiếc máy bay này được vận hành bởi công ty Hop-a-Jet Worldwide Charter có trụ sở tại Fort Lauderdale, bang Florida. Tuy nhiên, giới chức bang Ohio cho biết máy bay này không liên kết với trường Đại học bang Ohio.

Hiện tại, Cục Hàng không Liên bang và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đang tiến hành điều tra để tìm hiểu nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này.

Báo cáo sơ bộ về nguyên nhân có thể được công bố sau 30 ngày.

Vụ rơi máy bay ở Florida đã gây xôn xao dư luận và là một mất mát lớn đối với gia đình và người thân của các nạn nhân. Hy vọng rằng điều tra sẽ giúp xác định nguyên nhân và đề xuất các biện pháp an toàn để tránh xảy ra những vụ tai nạn tương tự trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Máy bay nào đã lao xuống xa lộ 75 gần thành phố Naples?,Công ty nào vận hành chiếc máy bay này?