Vụ xả súng kinh hoàng tại trường đại học Prague: 14 người thiệt mạng

Một vụ xả súng đã xảy ra tại Trường Đại học Charles ở Prague, Czech, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 25 người bị thương. Tay súng cũng đã tự sát sau khi tấn công.

Vụ xả súng tại Trường Đại học Charles ở Prague

Vụ xả súng tại Trường Đại học Charles ở Prague đã gây chấn động cộng đồng và làm mất đi nhiều sinh mạng vô tội. Theo thông tin từ Reuters, một tay súng 24 tuổi đã bắn chết cha mình trước khi tiến hành hành động đẫm máu này vào ngày 21/10. Tổng cộng có 14 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương trong vụ việc.

Cảnh sát trưởng TP Prague, ông Martin Vondrášek, cho biết số người thiệt mạng có thể còn tăng thêm. Trong số những người bị thương, có 10 người đang trong tình trạng nặng. Tay súng đã tự sát sau khi gây ra vụ xả súng, tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra để làm rõ thêm về sự việc.

Các chi tiết vụ xả súng

Theo một số thông tin từ mạng xã hội, tay súng này đã lấy cảm hứng từ một vụ tấn công khủng bố ở Nga vào đầu mùa thu năm nay. Ông Vondrášek đã miêu tả hành động của tay súng là "một hành động khủng khiếp được dàn xếp trước". Trước khi xả súng tại trường đại học, tay súng này còn được cho là đã sát hại một người đàn ông khác và đứa con gái 2 tháng tuổi của ông ta.

Kẻ xả súng được mô tả là một sinh viên có thành tích học tập tốt và không có tiền án, tiền sự. Anh ta sở hữu hợp pháp một số loại súng và đã hành động một mình. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Czech, ông Vit Rakusan, cho biết vụ việc không liên quan đến chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

Hậu quả và phản ứng

Sau vụ xả súng, khu vực xung quanh trường đại học đã được phong tỏa và các nhà chức trách đã tiến hành sơ tán sinh viên. Hình ảnh trên truyền thông cho thấy các sinh viên sơ tán khỏi tòa nhà với hai tay giơ cao, trong khi một số người ẩn nấp gần mái nhà và sử dụng bàn ghế che chắn.

Chính phủ Czech đã tuyên bố một ngày quốc tang vào ngày 23/12 để tưởng nhớ các nạn nhân. Nhà Trắng cũng lên án vụ xả súng và cam kết sẵn sàng hỗ trợ. Các nhà lãnh đạo khắp châu Âu cũng bày tỏ sự ủng hộ và đồng cảm với nạn nhân và gia đình của họ.

Kết luận

Vụ xả súng tại trường đại học Prague đã gây ra một cú sốc lớn cho cộng đồng. Hy vọng rằng những biện pháp an ninh sẽ được nâng cao để ngăn chặn các vụ tấn công tương tự trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bao nhiêu người đã thiệt mạng và bị thương trong vụ xả súng tại trường đại học Prague?,Vụ xả súng có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố quốc tế không?