Vườn thú Ấn Độ đầu tư hàng triệu USD vào chuồng sư tử, chó sói và rái cá mà không có thú

Vườn thú Byculla ở Mumbai đã chi hàng triệu USD để xây chuồng cho sư tử, chó sói và rái cá, nhưng đáng tiếc là không có loài động vật nào trong số này. Điều này đã gây ra tranh cãi về việc sử dụng quỹ công cộng.

Vườn thú Byculla ở Mumbai đã đầu tư một số tiền lớn để xây dựng các chuồng cho sư tử, chó sói và rái cá.

Tuy nhiên, đáng tiếc là hiện tại vườn thú này không có bất kỳ loài động vật nào trong số này. Thông tin này đã gây ra tranh cãi và đặt câu hỏi về việc sử dụng quỹ công cộng.

Chi tiết về việc đầu tư vào các chuồng cho sư tử, chó sói và rái cá đã được tiết lộ.

Vườn thú Byculla đã chi khoảng 82,5 triệu rupee (tương đương 992.000 USD) để xây chuồng cho sư tử, 71,5 triệu rupee (tương đương 860.000 USD) để xây chuồng cho chó sói và thêm 38,2 triệu rupee (tương đương 459.000 USD) để xây chuồng cho rái cá. Tuy nhiên, dù đã có các khu chuồng trại nhưng vườn thú Byculla vẫn không có bất kỳ loài động vật nào trong số này.

Theo một nhà hoạt động tại Mumbai, việc đầu tư mạnh vào các chuồng trại mà không có kế hoạch rõ ràng để mua động vật là một cách sử dụng quỹ công cộng không phù hợp. Đặc biệt là khi dân cư Mumbai phải đối mặt với khó khăn để mua một ngôi nhà với giá trị 5 triệu rupee (tương đương 60.000 USD). Sự khác biệt này là không thể chấp nhận được.

BMC, tập đoàn điều hành vườn thú Byculla, đã bảo vệ quyết định của mình và cho rằng việc mua sắm là một quá trình lâu dài. Theo một quan chức của vườn thú, việc đưa các động vật mới vào vườn thú cần thời gian và hiện tại vẫn đang gặp khó khăn trong việc thu mua động vật mới. Mặc dù đã có thỏa thuận trao đổi sư tử với một vườn thú khác, nhưng do hướng dẫn mới của Bộ Chăn nuôi Ấn Độ, thỏa thuận đã đổ vỡ. BMC đang cố gắng hết sức để mang đến những loài động vật mới cho vườn thú Byculla.

Trong khi đó, các nhà hoạt động và công chúng đã lên tiếng phản đối việc sử dụng quỹ công cộng một cách không hiệu quả và không minh bạch. Họ yêu cầu BMC thiết lập các quy tắc và quy định nghiêm ngặt để hạn chế những hành vi không đúng đắn và ngăn chặn tham nhũng.

Việc đầu tư hàng triệu USD vào các chuồng cho sư tử, chó sói và rái cá mà không có thú đã gây ra sự bức xúc trong công chúng. Đây là một ví dụ cho việc sử dụng quỹ công cộng một cách không hiệu quả và không minh bạch. Cần có sự giám sát và kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo rằng quỹ công cộng được sử dụng một cách hợp lý và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

[question] Tại sao vườn thú Byculla đã xây chuồng cho sư tử, chó sói và rái cá mà không có bất kỳ loài động vật nào trong số này?,Tại sao quyết định của vườn thú Byculla bị chỉ trích và gây tranh cãi?