"Vượt khó, tiến độ cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng tăng nhanh trong dịp Tết"

Cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng đạt tiến độ 20% sau hơn 1 năm khởi công. Dù gặp khó khăn do thời tiết mưa nhiều, dự án vẫn đẩy nhanh tiến độ thi công trong dịp Tết.

Vượt khó, tiến độ cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng tăng nhanh trong dịp Tết

Cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng là một trong 12 dự án thành phần cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn II 2021 - 2025. Dự án này có tổng vốn đầu tư hơn 9.700 tỷ đồng và dài 54,2 km, đi qua các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh). Điểm đầu dự án tại Km 514 + 300 thuộc xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, kết nối với cao tốc Bãi Vọt – Hàm Nghi; điểm cuối tại Km 568 + 496 giao với Quốc lộ 12C tại thị xã Kỳ Anh, nối tiếp với cao tốc Vũng Áng - Bùng.

Sau hơn 1 năm khởi công từ ngày 1/1/2023, dự án cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng đã đạt tiến độ tổng thể 20% khối lượng xây lắp.

Trong thời gian giạp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, phóng viên của báo Tin tức đã ghi nhận hình ảnh thi công của cán bộ, kỹ sư, tư vấn giám sát, công nhân, người lao động Ban quản lý dự án Thăng Long và các nhà thầu, đơn vị thi công trên công trường cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng dưới thời tiết mưa phùn, gió bấc. Trong thời gian thi công, dự án cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng đã gặp khó khăn do thời tiết mưa nhiều kéo dài, gây ngập lụt nhiều đoạn tuyến và thiếu nguồn vật liệu đất đắp. Một số công trình hạ tầng điện trên tuyến cũng chậm di dời, ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Tuy nhiên, từ đầu tháng 1/2024 đến nay, trong những ngày nắng ráo, các đơn vị thi công đã huy động tối đa nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công theo kế hoạch của Chính phủ và Bộ GTVT.

Để đảm bảo tiến độ thi công, các đơn vị thi công đã tập trung vào việc thi công các công việc như cầu cống, đúc kết cấu bê tông tại chỗ và tập kết vật liệu.

Các nhà thầu đã trồng cột điện mới, di dời hạ tầng điện cũ và tăng cường máy móc lu lèn, gia tải nền đường. Ông Lưu Tấn Cường, Phó Trưởng ban điều hành dự án (Ban Quản lý dự án Thăng Long) cho biết: "Hiện nay, trên tuyến cao tốc vẫn còn một số công trình hạ tầng điện chưa di dời. Dự án mong được địa phương phối hợp chặt chẽ để giải phóng dứt điểm, bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công đồng loạt. Dự án đặt mục tiêu không chỉ đẩy nhanh tiến độ, mà còn vượt chỉ tiêu đặt ra...".

Dự án cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng đang được thi công với sự hợp tác của các nhà thầu và đơn vị thi công trên công trường.

Dự án này đang tạo công ăn việc làm cho hàng trăm công nhân và đầu máy móc chuyên dụng. Với tiến độ thi công đang tăng nhanh, dự án cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng dự kiến sẽ hoàn thành đúng tiến độ và góp phần nâng cao hạ tầng giao thông của khu vực.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng có tổng vốn đầu tư là bao nhiêu?,Điểm đầu và điểm cuối của dự án cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng là ở đâu?