Wagner và tương lai sau vụ tai nạn máy bay

Sau vụ tai nạn máy bay, sự số phận của Wagner đang được quan tâm. Tuy nhiên, công ty này có thể vẫn tiếp tục hoạt động dưới sự quản lý mới hoặc chuyển giao cho một nhóm lính đánh thuê khác của Nga.

Sau vụ tai nạn máy bay gần đây, công ty quân sự tư nhân Wagner đang gặp nhiều đồn đoán về tương lai của mình.

Wagner đã tham gia vào các cuộc xung đột ở Ukraine, Syria, Libya, Cộng hòa Trung Phi (CAR) và Mali, và kiểm soát các mỏ vàng và mỏ dầu trên đường đi.

Tuy nhiên, sau sự ra đi của ông chủ Yevgeny Prigozhin, có nhiều câu hỏi xoay quanh tương lai của công ty này.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng Wagner có thể tiếp tục hoạt động dưới sự quản lý mới hoặc bị một nhóm lính đánh thuê khác của Nga tiếp quản. Ông John Lechner, một nhà nghiên cứu ở Mỹ, cho biết Wagner là một công ty đang hoạt động và có những hợp đồng cần phải tiếp tục. Ông cũng nhấn mạnh rằng Wagner sẽ cố gắng duy trì uy tín và tiếp tục làm đối tác đáng tin cậy.

Tuy nhiên, việc Wagner tiếp tục hoạt động có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát tài sản và các hoạt động kinh doanh.

Hiện chưa có thông tin chính thức về số phận tài sản của công ty này và công ty con của nó, Evro Polis, được cho là sở hữu tài sản dầu mỏ ở Syria. Việc Nga cố gắng kiểm soát hoặc chuyển giao những tài sản này cho nhà thầu khác sẽ đối mặt với nhiều khó khăn.

Trong các quốc gia nơi Wagner hoạt động thông qua thỏa thuận chính thức với Nga, không có nhiều thay đổi được dự đoán, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

Tại Libya, Nga không có vai trò quân sự chính thức và không thể can thiệp trực tiếp. Do đó, ảnh hưởng của Nga ở đó vẫn phải thông qua Wagner hoặc một tổ chức tương tự. Tương tự, ở Cộng hòa Trung Phi, việc ông Prigozhin qua đời đã để lại một nỗi buồn lớn cho các cố vấn chính trị của Tổng thống Faustin-Archange Touadera.

Dù cho sự ra đi của ông chủ Wagner và vụ tai nạn máy bay gần đây, công ty này có thể vẫn tiếp tục hoạt động và duy trì sự hiện diện của mình. Tuy nhiên, sẽ cần theo dõi và xem xét những thay đổi trong tương lai gần của Wagner và vai trò của nó trong các cuộc xung đột quốc tế.

[question] Vụ tai nạn máy bay có ảnh hưởng gì đến lực lượng Wagner?,Wagner đã tham gia vào những cuộc xung đột ở đâu?