Warren Buffett Bán Cổ Phiếu Bluechip Trước Khi Thị Trường Chứng Khoán Mỹ Chững Lại

Warren Buffett Bán Cổ Phiếu Bluechip Trước Khi Thị Trường Chứng Khoán Mỹ Chững Lại

Warren Buffett đã bán cổ phiếu của các công ty bluechip Mỹ như General Motors và Johnson & Johnson trước khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm. Tuy nhiên, quý IV lại đem lại triển vọng tích cực cho thị trường chứng khoán Mỹ.

Warren Buffett Bán Cổ Phiếu Bluechip Trước Khi Thị Trường Chứng Khoán Mỹ Chững Lại

Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã bán cổ phần trong một số công ty bluechip của Mỹ, bao gồm General Motors và Johnson & Johnson. Điều đáng chú ý là trong quý III vừa qua đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ đã chững lại.

Berkshire Hathaway, tập đoàn của tỷ phú Warren Buffett, đã bán cổ phần trong một số công ty bluechip của Mỹ, bao gồm General Motors và Johnson & Johnson. Thông tin này đáng chú ý khi thị trường chứng khoán Mỹ đã chững lại trong quý III vừa qua.

Các công ty mà Berkshire Hathaway đã bán cổ phần bao gồm Procter & Gamble, Mondelez International và United Parcel Service. Ngoài ra, Berkshire Hathaway cũng đã cắt giảm các khoản đầu tư vào Amazon, Chevron và HP cùng nhiều công ty khác.

Trong quý I năm nay, Berkshire Hathaway đã cắt giảm cổ phần trong General Motors và tiếp tục thực hiện trong quý II, sau đó thanh lý hoàn toàn. Tập đoàn này cũng là nhà đầu tư lâu năm của Johnson & Johnson. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của hai công ty này đã giảm 16%.

Theo báo cáo tài chính quý III của Berkshire Hathaway, tập đoàn đã bán ròng cổ phiếu trong giai đoạn này, bán ra tới 7 tỷ USD trong khi chỉ mua thêm 1,7 tỷ USD. Tính đến tháng 9 năm nay, Berkshire Hathaway đã bán ròng 23,6 tỷ USD cổ phiếu, trong khi cùng kỳ năm ngoái mua ròng 48,9 tỷ USD.

Danh mục đầu tư chứng khoán của Berkshire Hathaway tập trung chủ yếu vào 5 công ty lớn: Apple, Bank of America, American Express, Coca-Cola và Chevron. Cuối quý III, 78% danh mục đầu tư cổ phiếu của Berkshire Hathaway tập trung vào các công ty này.

Ngoài quản lý danh mục đầu tư quy mô lớn, Berkshire Hathaway còn sở hữu nhiều doanh nghiệp khác bao gồm công ty bảo hiểm Geico, hãng vận hành đường sắt BNSF và các nhà bán lẻ See’s Candies, Oriental Trading.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã chững lại trong quý III do lợi suất trái phiếu chính phủ dài hạn tăng mạnh, khiến khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư sụt giảm. Tuy nhiên, triển vọng cho quý IV lại tích cực hơn. Số liệu lạm phát mới được công bố đã giúp trấn an nhà đầu tư rằng Fed có thể đã kết thúc lộ trình tăng lãi suất. Từ đầu năm đến nay, S&P 500 đã tăng 17%. Cổ phiếu hạng A và B của Berkshire Hathaway cũng đã tăng khoảng 15% trong năm nay.

Theo WSJ và Yahoo Finance, việc Warren Buffett bán cổ phiếu bluechip trước khi thị trường chứng khoán Mỹ chững lại trong quý III cho thấy cái nhìn sâu hơn về cách ông và các nhà đầu tư của Berkshire Hathaway đưa ra quan điểm về thị trường trong những tháng gần đây.

Trên thực tế, các nhà đầu tư thường theo dõi các động thái mua và bán cổ phiếu của Berkshire Hathaway vì Warren Buffett được coi là một nhà đầu tư có uy tín và có khả năng lựa chọn cổ phiếu tốt.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Warren Buffett đã bán cổ phần trong những công ty nào?,Tại sao Berkshire Hathaway đã bán sạch cổ phiếu của các công ty bluechip?