Warren Buffett Bán Cổ Phiếu Trị Giá 8 Tỷ USD, Nhà Đầu Tư Lo Lắng

Warren Buffett Bán Cổ Phiếu Trị Giá 8 Tỷ USD, Nhà Đầu Tư Lo Lắng

Warren Buffett đã bán cổ phiếu trị giá 8 tỷ USD, gây lo lắng cho các nhà đầu tư. Ông cũng tiết lộ việc mua trái phiếu kho bạc để đề phòng cho những biến động tiềm tàng.

Warren Buffett, một trong những nhà đầu tư giỏi nhất mọi thời đại

Warren Buffett, một trong những nhà đầu tư giỏi nhất mọi thời đại, đã gây lo lắng cho các nhà đầu tư khi thông báo rằng tập đoàn Berkshire Hathaway của ông đã bán cổ phiếu trị giá 8 tỷ USD. Điều này đã khiến lượng tiền mặt mà tập đoàn này dự trữ tăng lên 147 tỷ USD.

Động thái bán cổ phiếu và tăng dự trữ tiền mặt

Trong 3 quý gần đây, Warren Buffett đã bán tổng cộng 33 tỷ USD cổ phiếu và tăng dự trữ tiền mặt thêm 38 tỷ USD. Động thái này cho thấy ông đang chuẩn bị cho những biến động tiềm tàng trên thị trường.

Ông mua trái phiếu kho bạc để đề phòng

Giáo sư kinh tế ứng dụng Stephen Hanke tại Đại học Johns Hopkins cho biết việc bán cổ phiếu của Warren Buffett thể hiện dự đoán về "một cuộc suy thoái" và cho thấy cổ phiếu đang quá đắt. Đây là một tín hiệu xấu cho thị trường.

Tuy nhiên, Warren Buffett không quá bi quan về nguy cơ vỡ nợ của Mỹ. Ông đã mua trái phiếu kho bạc trị giá 10 tỷ USD vào đầu tháng 8 và tiếp tục mua thêm 10 tỷ USD trái phiếu kho bạc trong tuần tiếp theo. Ông cũng đang cân nhắc mua thêm trái phiếu kho bạc kỳ hạn 3 tháng hoặc 6 tháng.

"Đây là một trong những việc mà mọi người không nên lo lắng", ông nói trong một cuộc trao đổi với CNBC.

Chiến lược tích luỹ tiền mặt và đánh giá tiêu cực về thị trường

Warren Buffett đã lựa chọn chiến lược tích luỹ tiền mặt để đề phòng cho "những cơn giông bão" tiềm tàng và sẵn sàng tận dụng cơ hội khi những biến động đó xảy ra.

Việc ông bán cổ phiếu và mua trái phiếu kho bạc cho thấy ông đang có quan điểm tương đồng với tỷ phú Michael Burry, người đã dự đoán được cuộc khủng hoảng bất động sản năm 2008. Sự đồng lòng của hai nhà đầu tư này khiến các nhà đầu tư khác phải chú ý.

Mặc dù không thể dự đoán chính xác được tình hình kinh tế Mỹ trong tương lai, nhưng việc Warren Buffett bán cổ phiếu và mua trái phiếu kho bạc cho thấy ông đang có những đánh giá tiêu cực về thị trường. Các nhà đầu tư cần lưu ý và chuẩn bị cho những biến động tiềm tàng trong thời gian tới.

[question] Tại sao Warren Buffett đã bán 8 tỷ USD cổ phiếu?,Warren Buffett đã mua trái phiếu kho bạc với số tiền bao nhiêu?