Warren Buffett Cắt Giảm Cổ Phiếu Apple và HP, Tăng Mua Cổ Phiếu Các Công Ty Khác

Warren Buffett và tập đoàn Berkshire Hathaway đã thực hiện việc cắt giảm cổ phiếu Apple và HP trong quý 4, đồng thời tăng mua cổ phiếu của một số công ty khác. Điều này đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và giới công nghiệp.

Cắt giảm cổ phiếu Apple và HP

Theo Dow Jones Market Data, Berkshire đã bán khoảng 1% cổ phần Apple trong 3 tháng cuối năm 2023, để lại 5,9% cổ phần trị giá khoảng 167 tỷ USD. Apple là khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục trị giá hơn 300 tỷ USD của Berkshire Hathaway. Trước đó, trong cuộc họp thường niên của Berkshire năm ngoái, Warren Buffett đã nói rằng Apple là khoản đầu tư tốt hơn mọi khoản khác mà công ty sở hữu. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, cổ phiếu của Apple đã gặp khó khăn và đã mất ngôi vị công ty có giá trị nhất nước Mỹ vào tay Microsoft.

Cắt giảm cổ phiếu HP

Ngoài ra, Berkshire cũng đã cắt giảm vị thế tại HP trong quý 4. Trong khi đó, tập đoàn này đã tăng mua cổ phiếu của Chevron và Occidental Petroleum. Những động thái này đã được tiết lộ trong hồ sơ 13F gửi Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Sự chú ý của nhà đầu tư và giới công nghiệp

Việc cắt giảm cổ phiếu Apple và HP của Warren Buffett và Berkshire Hathaway đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và giới công nghiệp. Nhiều người quan tâm đến quyết định này và muốn biết Buffett và các cộng sự của ông suy nghĩ như thế nào về thị trường trong những tháng gần đây.

Danh mục đầu tư của Berkshire

Danh mục đầu tư chứng khoán của Berkshire bao gồm những cái tên quen thuộc như Bank of America, Coca-Cola, cùng với Apple. Công ty cũng sở hữu một loạt cổ phiếu các doanh nghiệp như công ty bảo hiểm Geico, BNSF Railway và See's Candies.

Bí mật về cổ phiếu

Trong hồ sơ 13F, Berkshire đã yêu cầu SEC giữ bí mật đối với một hoặc một vài cổ phiếu mà họ đã loại ra khỏi biểu mẫu công khai. Lý do khiến các nhà đầu tư yêu cầu SEC giữ kín cổ phiếu là việc công khai nó sẽ làm lộ cả một chương trình mua bán chứng khoán đang diễn ra.

Kỳ vọng vào lá thư thường niên của Warren Buffett

Nhiều người theo dõi Berkshire đang chờ đợi lá thư thường niên của Warren Buffett, dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 24/2, cùng với báo cáo thường niên của công ty. Đây sẽ là lá thư đầu tiên Buffett gửi cho các cổ đông kể từ khi tỷ phú Charlie Munger qua đời vào ngày 28/11 năm ngoái. Lá thư này sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện hơn về hoạt động của Berkshire trong quý 4 và có thể giải đáp một số câu hỏi của nhà đầu tư.

Tổng kết

Việc cắt giảm cổ phiếu Apple và HP của Warren Buffett và Berkshire Hathaway đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và giới công nghiệp. Những quyết định này sẽ tạo ra những tác động đáng kể trên thị trường và được theo dõi chặt chẽ bởi nhiều người. Chúng ta hãy chờ đợi lá thư thường niên của Warren Buffett để có cái nhìn toàn diện hơn về hoạt động của Berkshire Hathaway trong quý 4.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Warren Buffett đã cắt giảm bao nhiêu cổ phần Apple trong quý 4/2023?,Cổ phiếu của Apple đã tăng bao nhiêu kể từ cuối năm 2018?
1 Lượt thích