Warren Buffett đầu tư hơn 800 triệu USD vào lĩnh vực xây dựng nhà ở Mỹ

Warren Buffett đầu tư hơn 800 triệu USD vào lĩnh vực xây dựng nhà ở Mỹ

Warren Buffett đầu tư hơn 800 triệu USD vào lĩnh vực xây dựng nhà ở Mỹ

Warren Buffett của Berkshire Hathaway đã đầu tư 814 triệu USD vào công ty xây dựng nhà ở Mỹ, nhằm tận dụng tình trạng khan hiếm nguồn cung trong ngành này.

Warren Buffett, tỷ phú hàng đầu thế giới và chủ tịch của Berkshire Hathaway, vừa tiết lộ một khoản đầu tư lớn vào lĩnh vực xây dựng nhà ở Mỹ. Theo thông tin mới nhất, Berkshire Hathaway đã chi hơn 800 triệu USD để mua cổ phiếu của ba công ty xây dựng nhà hàng đầu tại Mỹ.

Theo thông báo từ Berkshire Hathaway, trong quý hai năm nay, công ty đã mua 6 triệu cổ phiếu của DR Horton, một trong những công ty xây dựng nhà lớn nhất tại Mỹ, trị giá khoảng 726 triệu USD. Ngoài ra, Berkshire Hathaway cũng đã mua 152.572 cổ phiếu của Lennar và 11.112 cổ phiếu của NVR. Các công ty này đều hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhà ở và được dự đoán sẽ hưởng lợi từ tình trạng khan hiếm nguồn cung hiện tại.

Trước đó, các công ty xây dựng nhà ở đã trải qua một năm 2022 khó khăn do lãi suất cao hơn làm giảm nhu cầu. Tuy nhiên, trong năm nay, ngành xây dựng nhà ở đã phục hồi và có triển vọng tích cực hơn. Điều này đã thu hút sự quan tâm của Warren Buffett và Berkshire Hathaway.

Việc mua cổ phiếu của DR Horton cũng đã giúp Berkshire Hathaway trở thành một trong mười cổ đông lớn nhất của công ty này, với tỷ lệ sở hữu khoảng 1,8% cổ phần. Tuy nhiên, không rõ liệu việc mua cổ phiếu này có do Warren Buffett tự mình chỉ đạo hay là do hai cấp phó của ông là Todd Combs và Ted Weschler thực hiện.

Trong giai đoạn này, Warren Buffett đã bán đi một số lượng lớn cổ phiếu, nhiều hơn số cổ phiếu ông mua vào. Ông đã tận dụng việc bán cổ phiếu để đầu tư vào các trái phiếu kho bạc Mỹ có lợi suất tương đối cao, từ đó tăng nguồn tiền mặt của Berkshire Hathaway lên mức kỷ lục là 147 tỷ USD.

Ngoài việc đầu tư vào lĩnh vực xây dựng nhà ở, Berkshire Hathaway cũng đã tăng vị thế đầu tư vào hai công ty khác là Capital One và Occidental Petroleum. Berkshire Hathaway đã mua thêm cổ phiếu của hai công ty này, từ đó nắm giữ tỷ lệ sở hữu lên hơn 25% và 1,4 tỷ USD cổ phiếu tương ứng.

Tuy nhiên, Berkshire Hathaway cũng đã giảm vị thế đầu tư trong một số công ty khác như Activision Blizzard, Chevron, General Motors, Celanese và Globe Life. Thậm chí, công ty còn hoàn toàn rút khỏi các khoản đầu tư vào McKesson, Marsh & McLennan và Vitese Energy.

Đây là những bước đi đầu tư mới của Warren Buffett và Berkshire Hathaway, đồng thời cũng cho thấy sự linh hoạt và sự quan tâm của ông đối với các lĩnh vực tiềm năng và có triển vọng trong thời gian tới.

[question] Warren Buffett đã đầu tư bao nhiêu tiền vào các công ty xây dựng nhà ở Mỹ?,Ai có thể là những người đã thực hiện các khoản đầu tư này cho Berkshire Hathaway?