Warren Buffett rút khỏi công ty thanh toán lớn nhất Ấn Độ

Warren Buffett rút khỏi công ty thanh toán lớn nhất Ấn Độ

Tỷ phú Warren Buffett thông qua Berkshire Hathaway đã rút khỏi Paytm, công ty thanh toán hàng đầu Ấn Độ, thông qua một giao dịch lô lớn.

Warren Buffett rút khỏi công ty thanh toán lớn nhất Ấn Độ

Theo thông tin mới nhất từ Bloomberg, Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã rút khỏi công ty thanh toán lớn nhất Ấn Độ, Paytm, thông qua một giao dịch lô lớn vào ngày 24/11. Giao dịch này đã được thông báo trên sàn giao dịch chứng khoán Ấn Độ.

Giao dịch lô lớn

Cụ thể, BH International Holdings, một công ty liên quan đến Berkshire Hathaway, đã bán toàn bộ 15,6 triệu cổ phiếu của One97 Communications, công ty mẹ của Paytm, thông qua giao dịch lô lớn. Theo Bloomberg, số lượng cổ phiếu này đã được bán với giá 877,2 Rupee/cp (tương đương 10,52 USD/cp), thu về khoảng 14 tỷ Rupee (tương đương 167,94 triệu USD).

Khoản đầu tư trước đó và các nhà đầu tư khác

Khoản đầu tư này trước đó đã có giá trị 21,7 tỷ Rupee trước khi Paytm thực hiện IPO vào năm 2021. Ngoài ra, theo dữ liệu từ sàn giao dịch, Copthall Mauritius Investment đã mua 7,6 triệu cổ phiếu và Ghisallo Master Fund LP cũng mua 4,3 triệu cổ phiếu.

Khoản đầu tư trực tiếp đầu tiên của Berkshire Hathaway vào Ấn Độ

Trước đó, Berkshire Hathaway đã tiến hành đàm phán trong nhiều tháng và đầu tư khoảng 260 triệu USD vào Paytm vào năm 2018. Đây cũng là khoản đầu tiên mà Berkshire Hathaway đầu tư trực tiếp vào một công ty Ấn Độ.

Đánh giá và triển vọng của Paytm

Paytm là một trong những công ty thanh toán hàng đầu Ấn Độ, với nền tảng thanh toán di động phổ biến và sự phát triển nhanh chóng trong thị trường thanh toán kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc Berkshire Hathaway rút khỏi công ty này có thể tạo ra những tác động đáng kể đến triển vọng của Paytm trong tương lai.

Trên thực tế, việc rút khỏi Paytm của Warren Buffett và Berkshire Hathaway đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư và giới chuyên gia tài chính. Các chuyên gia cho rằng, quyết định này có thể phản ánh một sự thay đổi trong chiến lược đầu tư của Warren Buffett và tập đoàn Berkshire Hathaway.

Tổng kết

Warren Buffett thông qua Berkshire Hathaway đã rút khỏi công ty thanh toán hàng đầu Ấn Độ, Paytm, thông qua một giao dịch lô lớn. Đây là một sự kiện quan trọng trong thị trường tài chính và tạo ra những tác động đáng chú ý đến triển vọng của Paytm trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Warren Buffett đã rút khỏi công ty Paytm ở Ấn Độ thông qua giao dịch lô lớn với giá bao nhiêu?,Đây là khoản đầu tư nào đầu tiên của Berkshire Hathaway vào một công ty Ấn Độ?