Warren Buffett tiết lộ bí quyết thành công trong đầu tư cổ phiếu

Warren Buffett chia sẻ những nguyên tắc và hành vi cần có để đạt được thành công trong đầu tư cổ phiếu.

Warren Buffett, huyền thoại đầu tư hàng đầu thế giới, đã chia sẻ những bí quyết và nguyên tắc cần có để đạt được thành công trong đầu tư cổ phiếu. Ông đã nhấn mạnh rằng những người không chịu đựng được sự biến động của thị trường không nên sở hữu cổ phiếu, bất kể lời khuyên từ các chuyên gia tài chính.

Hành vi của nhà đầu tư

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào năm 2018, Warren Buffett đã chia sẻ kiến thức của mình về lãi suất, cổ phiếu và hành vi của nhà đầu tư. Ông nhấn mạnh rằng những người không thể chịu đựng được sự biến động của giá cổ phiếu không nên đầu tư vào chúng. Ông nói: "Một số người hoàn toàn không nên sở hữu cổ phiếu vì họ dễ thất vọng khi giá biến động mạnh. Nếu bạn có thể làm những điều ngu ngốc khi giá cổ phiếu đi xuống, tốt nhất bạn không nên sở hữu chúng." Ông cũng khuyên nhà đầu tư dài hạn nên coi doanh nghiệp mà họ đầu tư là đối tác kinh doanh trường kỳ để vượt qua thăng trầm của thị trường.

Quản lý rủi ro và cắt lỗ

Warren Buffett nhấn mạnh rằng quản lý rủi ro là yếu tố quan trọng để thành công trong đầu tư cổ phiếu. Ông cho rằng chỉ có nhà đầu tư tuân thủ nguyên tắc quản lý rủi ro chặt chẽ mới có thể "sống sót" trong một thị trường biến động. Ông cũng nhấn mạnh rằng cắt lỗ cũng là một phần quan trọng của quản lý rủi ro. Ông nói: "Tuy nhiên, cắt lỗ cũng cần đến nghệ thuật. Chỉ có nhà đầu tư tuân thủ nguyên tắc quản lý rủi ro chặt chẽ mới có thể 'sống sót' trong một thị trường biến động biên quá khắc nghiệt."

Lợi nhuận trong ngắn hạn và lợi thế cạnh tranh trong dài hạn

Warren Buffett không quan tâm đến lợi nhuận trong ngắn hạn mà tập trung vào lợi thế cạnh tranh trong dài hạn. Ông cho biết: "Ngay cả khi thiêu rụi tất cả các nhà máy sản xuất, chỉ cần đó là Coca-Cola, doanh nghiệp vẫn có thể nhanh chóng xây dựng và phát triển trở lại." Warren Buffett đã chọn đầu tư vào Coca-Cola từ năm 1988 và hiện tập đoàn Berkshire của ông sở hữu 400 triệu cổ phiếu của hãng nước giải khát. Ông cho rằng Coca-Cola tạo ra giá trị, tức tiền mặt và sản phẩm, và tránh xa những loại tài sản "vô hình" như tiền số.

Đánh giá về Bitcoin

Warren Buffett cũng đã đưa ra đánh giá về Bitcoin. Ông cho rằng Bitcoin không tạo ra bất cứ giá trị gì và không có tương lai. Ông nói: "Tôi không cần biết Bitcoin tăng hay giảm trong 5-10 năm nữa. Tôi khá chắc nó sẽ không tạo ra bất cứ thứ gì. Bitcoin có một giá trị ảo và mọi người đang đánh đồng chúng với nhiều thứ."

Warren Buffett, với những nguyên tắc và bí quyết đầu tư của mình, đã chứng minh được sự thành công trong việc đầu tư cổ phiếu. Những lời khuyên và kinh nghiệm của ông là một nguồn cảm hứng quý giá cho những nhà đầu tư khác trên thị trường chứng khoán.

[question] Warren Buffett cho rằng ai không nên chơi cổ phiếu? Vì sao?,Tại sao Warren Buffett đã đầu tư vào cổ phiếu của Coca-Cola?