Warren Buffett - Tỷ phú "hiếm có" vẫn trên đỉnh cuộc chơi ở tuổi 93

Warren Buffett - Tỷ phú

Warren Buffett, tỷ phú "hiếm có", vẫn đang thể hiện sự thông thái và nhạy bén trong lĩnh vực đầu tư, khiến nhiều nhà đầu tư kinh ngạc. Xem chi tiết về thành công và triết lý đầu tư của ông.

Tỷ phú Warren Buffett - Đỉnh cuộc chơi ở tuổi 93

Tỷ phú Warren Buffett, người được biết đến với biệt danh "Nhà tiên tri xứ Omaha", vẫn đang trên đỉnh cuộc chơi đầu tư dù đã bước sang tuổi 93. Ông đã nắm quyền điều hành tập đoàn Berkshire Hathaway từ năm 1965 và trong gần 6 thập kỷ qua, tập đoàn của ông đã trở nên lớn mạnh hơn bao giờ hết.

Berkshire Hathaway - Công ty có vốn hoá lớn nhất thế giới

Berkshire Hathaway là một trong những công ty có vốn hoá lớn nhất thế giới và cổ phiếu của công ty đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại nhờ lợi nhuận đạt kỷ lục. Warren Buffett được biết đến với sự thông thái và minh mẫn trong việc đầu tư, và ông đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư thông qua những động thái sắc sảo.

Warren Buffett - Nhà đầu tư thông minh và thành công

Một giáo sư tài chính tại Đại học Maryland đã tổ chức cho sinh viên gặp gỡ Warren Buffett và ông đã đánh giá cao trí tuệ và sự nhạy bén của ông: "Buffett vẫn đang ở đỉnh cao cuộc chơi. Trí óc của ông ấy nhạy bén hơn bao giờ hết".

Đầu tư thành công vào Apple

Warren Buffett là một trong số ít nhà đầu tư đã tận dụng được lợi suất cao nhờ vào lượng tiền mặt khổng lồ mà ông sở hữu. Ông đã đầu tư một phần tiền vào cổ phiếu của Apple và hiện tại, cổ phiếu của Apple chiếm một nửa danh mục đầu tư của Berkshire. Quyết định này đã mang lại cho Berkshire lợi nhuận lớn và ông đã ghi nhận hơn 100 tỷ USD từ đầu năm 2016.

Đầu tư vào công ty Nhật Bản

Warren Buffett cũng đã đầu tư vào năm công ty kinh doanh Nhật Bản vào đầu năm nay. Ông đã thậm chí đến Nhật Bản để gặp gỡ lãnh đạo các công ty này và bày tỏ sự ủng hộ của mình. Điều này đã gây ngạc nhiên vì không có nhà đầu tư nổi tiếng nào khác đã chọn Nhật Bản như Warren Buffett. Tuy nhiên, Warren Buffett nhận thấy tiềm năng tăng trưởng và cổ tức ổn định của các công ty Nhật Bản mà ít người khác nhận thấy.

Họp cổ đông và giải đáp câu hỏi

Warren Buffett đã gặp gỡ các cổ đông của Berkshire tại cuộc họp thường niên của công ty vào tháng 5. Ông đã giải đáp các câu hỏi và thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng như khủng hoảng ngân hàng, rủi ro suy thoái kinh tế và tiền điện tử. Warren Buffett đã được khen ngợi vì sự thông thái và khả năng đối đáp của ông, trong khi hầu hết các giám đốc điều hành khác đã nghỉ hưu.

Berkshire Hathaway - Tập đoàn có giá trị khoảng 800 tỷ USD

Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett hiện có giá trị khoảng 800 tỷ USD và bao gồm 60 công ty trong 40 ngành khác nhau. Triết lý "kiên nhẫn" và những quyết định đầu tư thông minh của Warren Buffett đã giúp nhiều cổ đông của Berkshire trở thành triệu phú.

[question] Warren Buffett đã đầu tư vào công ty nào?,Tại sao việc đầu tư của Warren Buffett vào Nhật Bản được coi là một động thái đột phá?