X Shore Pro - Thuyền điện "Tesla của biển cả" đưa học sinh đến trường

X Shore Pro - Thuyền điện

Học sinh ở Värmdö, Thụy Điển sẽ được đưa đến trường bằng X Shore Pro - chiếc thuyền điện mới, không tạo ra khí thải và tiếng ồn, mang lại cảm giác êm ái hơn trên biển.

X Shore Pro: Phương tiện vận chuyển thú vị đến trường

Việc đi học sẽ trở nên thú vị hơn đối với một số học sinh ở Värmdö, một đô thị gồm 10.000 hòn đảo nhỏ gần Stockholm, Thụy Điển. Từ tháng 12, bốn trường học trên Värmdö sẽ trở thành đơn vị đầu tiên sử dụng X Shore Pro - chiếc thuyền điện mới được mô tả là "Tesla của biển cả".

X Shore Pro là một chiếc thuyền dài 8 mét có thể chở đến 10 người.

Nó có tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ và phạm vi hoạt động khoảng 100 hải lý. Tuy nhiên, tốc độ của thuyền cũng phụ thuộc vào tải trọng và điều kiện thời tiết trên biển.

Thuyền điện X Shore Pro hoạt động hoàn toàn bằng điện, không tạo ra khí thải và tiếng ồn, mang lại cảm giác êm ái hơn.

Hãng sản xuất X Shore từ Thụy Điển cho rằng yếu tố này khiến X Shore Pro thân thiện hơn với môi trường biển.

Ông/Bà Maria Niläng, hiệu trưởng Trường học Quần đảo Värmdö, chia sẻ: "Chúng tôi ưu tiên sức khỏe và hạnh phúc của học sinh cũng như môi trường. Với chiếc thuyền điện này, chúng tôi không chỉ cung cấp phương tiện vận chuyển hiệu quả mà còn đang thúc đẩy một xã hội xanh hơn, một tương lai tươi sáng hơn, lành mạnh hơn cho học sinh".

X Shore: Sự lựa chọn thân thiện với môi trường

Công ty X Shore được thành lập vào năm 2019 và đã cho ra mắt hai mẫu thuyền điện giải trí mang tên Eelex 8000 và X Shore 1. X Shore 1 có kích thước nhỏ hơn và có giá lên tới 109.000 euro (khoảng 119.000 USD), trong khi các mẫu đắt tiền hơn trong dòng sản phẩm có giá khởi điểm là 195.000 euro (khoảng 213.000 USD).

Bà Jenny Keisu, người phụ trách truyền thông của X Shore, cho biết thuyền điện của hãng cũng sử dụng pin tương tự như pin xe điện. Bà Keisu phân tích: "Chúng là pin lithium-ion nhưng do được chứng nhận cho môi trường biển nên cần an toàn hơn nhiều khi ở dưới nước". Các mẫu thuyền điện của X Shore có thể sạc trong 2-5 tiếng đồng hồ. Có thể sử dụng ổ cắm điện gia dụng để sạc, tuy nhiên, việc này sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Sự phát triển của phương tiện vận chuyển thân thiện với môi trường

Thuyền và tàu động cơ đốt trong hiện phải đối mặt với lệnh cấm rải rác ở các hồ và đường thủy trên khắp thế giới. Ví dụ, động cơ diesel và xăng sẽ bị cấm hoạt động trên các kênh đào của Amsterdam từ năm 2025. Na Uy đang lên kế hoạch đến năm 2026 yêu cầu không phát thải đối với tàu du lịch, thuyền du lịch và phà trong các vịnh hẹp là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Với sự phát triển của phương tiện vận chuyển thân thiện với môi trường như X Shore Pro, việc đi học không chỉ trở nên tiện lợi hơn mà còn góp phần bảo vệ môi trường biển và xây dựng một tương lai bền vững cho học sinh.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Chiếc thuyền điện X Shore Pro của Thụy Điển có những đặc điểm gì?,Công ty X Shore đã cho ra mắt những mẫu thuyền điện nào?