Xác nhận cái chết của lãnh đạo Wagner qua xét nghiệm DNA: Hiện chưa có kết quả (23-8)

Xác nhận cái chết của lãnh đạo Wagner qua xét nghiệm DNA: Hiện chưa có kết quả (23-8)

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết việc xác nhận cái chết của lãnh đạo Wagner chỉ có thể thông qua xét nghiệm DNA, nhưng hiện chưa có kết quả chính thức. Đây là thông tin mới nhất về vụ tai nạn máy bay thương gia Embraer ở Vùng Tver vào tối 23/8.

Các xét nghiệm DNA đang được tiến hành để xác nhận về cái chết của lãnh đạo Wagner sau vụ tai nạn máy bay thương gia Embraer ở Vùng Tver vào tối 23/8.

Thông tin này được ông Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin, cho biết. Tuy nhiên, hiện chưa có kết quả chính thức về việc xác nhận này.

Ông Peskov cũng đã trích dẫn Tuyên bố của Tổng thống Nga về việc tiến hành các xét nghiệm cần thiết, bao gồm cả xét nghiệm DNA các nạn nhân. Ông nói: "Nếu bạn lắng nghe kỹ Tuyên bố của Tổng thống Nga, ông đã nói rằng tất cả các xét nghiệm cần thiết, bao gồm cả xét nghiệm DNA các nạn nhân, hiện đang được tiến hành. Chưa có kết quả chính thức. Ngay khi có kết quả, chúng sẽ được công bố."

Vụ tai nạn máy bay thương gia Embraer đã xảy ra khi chiếc máy bay bay từ Mátxcơva đến St. Petersburg.

Trên máy bay có 10 người và không ai sống sót. Danh sách hành khách, như Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang công bố, bao gồm doanh nhân Yevgeny Prigozhin.

Sau vụ tai nạn, thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy và đưa đến cơ quan pháp y để kiểm tra. Việc xác nhận về cái chết của lãnh đạo Wagner chỉ có thể được thực hiện thông qua xét nghiệm DNA, nhưng hiện chưa có kết quả chính thức.

Bên cạnh đó, ông Peskov cũng từ chối bình luận về tương lai của "Công ty Quân sự tư nhân (PMC) Wagner" và nhấn mạnh rằng về mặt pháp lý, không có công ty nào như vậy tồn tại. Ông nói: "Chúng ta hãy nhớ rằng, về mặt pháp lý, không có 'Công ty Quân sự tư nhân Wagner'. Thực tế chỉ có Tập đoàn Wagner (Wagner Group), mà như Tổng thống Putin nhiều lần nói, là đã đóng góp vào sự thành công của chiến dịch quân sự đặc biệt. Về tương lai của nó, tôi không thể nói bất cứ điều gì vào lúc này, tôi không biết."

Ông Peskov cũng không bình luận về những gì sẽ xảy ra với hoạt động của Wagner ở Belarus và khuyên các phóng viên nên hỏi giới chức Minsk về vấn đề này.

Trên thực tế, việc xác nhận về cái chết của lãnh đạo Wagner qua xét nghiệm DNA là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong quá trình điều tra vụ tai nạn máy bay này. Các xét nghiệm đang được tiến hành và kết quả chính thức sẽ được công bố khi có sẵn. Chúng ta cần đợi thêm thông tin từ các cơ quan chức năng để hiểu rõ hơn về vụ tai nạn này và xác nhận về cái chết của lãnh đạo Wagner.

[question] Chiếc máy bay nào đã rơi ở Vùng Tver?,Wagner đã đóng góp vào chiến dịch quân sự đặc biệt nào?