Xây dựng đường và bờ kè sông Bảo Định ở Tiền Giang với quy mô 2.000 tỷ đồng

Ban Quản lý dự án Tiền Giang thông báo về việc triển khai dự án xây dựng đường và bờ kè sông Bảo Định với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, nhằm nâng cao hệ thống giao thông đô thị và bảo vệ an toàn cho người dân và phương tiện.

Xây dựng đường và bờ kè sông Bảo Định ở Tiền Giang với quy mô 2.000 tỷ đồng

Ngày 29/7, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang đã thông báo về việc triển khai dự án xây dựng đường và bờ kè sông Bảo Định. Đây là một trong những dự án phát triển giao thông và chỉnh trang đô thị lớn nhất của tỉnh Tiền Giang trong thời gian từ nay đến năm 2027.

Dự án này có tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là gần 727 tỷ đồng.

Dự án sẽ triển khai thi công nhiều hạng mục như xây dựng tuyến đường giao thông dọc hai bên bờ sông với tổng chiều dài gần 10 km. Tuyến đường này bao gồm phía bờ Bắc dài 6,7 km với mặt đường bê tông nhựa rộng 8m và vỉa hè rộng 4m, còn phía bờ Nam gồm 2 đoạn dài hơn 3,2 km với mặt đường bê tông nhựa rộng 3,5m và lề đường rộng 0,5m. Trên tuyến đường này, sẽ xây dựng mới 3 cầu bê tông cốt thép dự ứng lực.

Ngoài ra, dự án còn bao gồm xây dựng tuyến kè bê tông cốt thép dự ứng lực bảo vệ bờ sông với tổng chiều dài hơn 10 km, trong đó phía bờ Bắc dài 4,4 km và phía bờ Nam dài 5,8 km.

Đồng thời, dự án cũng sẽ bố trí hệ thống thoát nước và hệ thống chiếu sáng cho khu vực dự án, bố trí 3 công viên và mảng xanh dọc theo vỉa hè tuyến đường phía bờ Bắc, cũng như tăng cường mảng xanh tại các vị trí thích hợp phía bờ Nam.

Dự án xây dựng đường và bờ kè sông Bảo Định ở Tiền Giang sẽ được triển khai trong vòng 6 năm, với nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Trung ương là 1.350 tỷ đồng và phần còn lại sẽ được đầu tư từ ngân sách địa phương.

Mục tiêu của dự án là tạo thêm hệ thống giao thông đô thị, phòng chống sạt lở và bảo đảm an toàn cho người dân và phương tiện trên hai bên bờ sông Bảo Định. Đồng thời, dự án cũng góp phần chỉnh trang đô thị Mỹ Tho ngày càng văn minh và sạch đẹp.

Ông/Bà [Name] - [Position] cho biết, "Dự án xây dựng đường và bờ kè sông Bảo Định là một trong những dự án quan trọng nhằm nâng cao hệ thống giao thông đô thị của tỉnh Tiền Giang. Chúng tôi hy vọng rằng dự án này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân và phương tiện trên hai bên bờ sông Bảo Định".

[question] Tổng mức đầu tư của dự án xây đường hai bên bờ sông Bảo Định là bao nhiêu?,Mục tiêu của dự án là gì?