Xây dựng Trung tâm thương mại Hải Dương: Đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng cho sự phát triển kinh tế

Tỉnh Hải Dương sẽ đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng xây dựng Trung tâm thương mại, tạo điểm đến mua sắm và giải trí cho người dân. Dự án dự kiến hoàn thành vào quý IV năm 2025.

Xây dựng Trung tâm thương mại Hải Dương: Đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng cho sự phát triển kinh tế

Tỉnh Hải Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư thực hiện dự án Trung tâm thương mại Hải Dương. Dự án này sẽ được Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Tuấn Kiệt HD làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 1.220 tỷ đồng. Dự kiến, Trung tâm thương mại sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào quý IV năm 2025.

Mục tiêu của dự án

Dự án Trung tâm thương mại Hải Dương sẽ hoạt động trong vòng 50 năm kể từ ngày UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư thực hiện dự án. Để đảm bảo quy định và tiến độ thực hiện dự án, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu nhà đầu tư tuân thủ các quy định về đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường, thuế, phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm và các quy định pháp luật liên quan. Nhà đầu tư cũng phải chịu sự kiểm tra và giám sát của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đồng thời, nhà đầu tư cần báo cáo đánh giá tình hình thực hiện dự án cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương.

Dự án xây dựng Trung tâm thương mại

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương đã đồng ý triển khai Dự án xây dựng Trung tâm thương mại này. Dự án được thực hiện trên đất nông nghiệp và tuân thủ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch chung của thành phố Hải Dương.

Lợi ích của dự án

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Hải Dương vẫn chưa có trung tâm thương mại lớn nào. Việc đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại này sẽ tạo điểm đến mua sắm và giải trí cho người dân trên địa bàn thành phố Hải Dương và khu vực lân cận. Đồng thời, dự án cũng góp phần vào sự phát triển kinh tế của thành phố và tỉnh Hải Dương.

Đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại Hải Dương không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm, thu hút đầu tư và phát triển ngành dịch vụ. Dự án này được hy vọng sẽ đem lại sự phát triển bền vững cho kinh tế địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai sẽ là chủ đầu tư của Trung tâm thương mại Hải Dương?,Dự án sẽ hoàn thành vào thời gian nào?