Xmail - Sự thay thế tiềm năng cho Gmail?

Gmail bị đồn đóng cửa, tỉ phú Elon Musk tuyên bố sắp có Xmail
Tỉ phú Elon Musk của X đã xác nhận về sự ra mắt sắp tới của Xmail, dấy lên suy đoán về khả năng cạnh tranh với dịch vụ Gmail của Google.

Xmail - Sự thay thế tiềm năng cho Gmail?

Trong bối cảnh tin đồn về việc Google sẽ đóng cửa Gmail, tỉ phú Elon Musk, CEO của X (trước đây là Twitter), đã lên tiếng xác nhận về sự ra mắt sắp tới của Xmail, dấy lên suy đoán về khả năng cạnh tranh với dịch vụ Gmail của Google. Tuyên bố này xuất hiện sau khi tin đồn về việc Gmail ngừng hoạt động được lan truyền mạnh mẽ trên internet.

Xmail - Dịch vụ email mới từ X

Thông báo của Musk xuất hiện sau một bài đăng từ Nathan McGrady, thành viên cấp cao của nhóm Kỹ thuật Bảo mật của nền tảng X, người đã hỏi về ngày ra mắt của Xmail. Ông Musk đã lập tức xác nhận rằng dịch vụ này đang chuẩn bị ra mắt, mở ra tiềm năng thay đổi đáng kể trong lĩnh vực dịch vụ email.

Xmail - Được xác nhận bởi trợ lý AI Grok

Thậm chí, một người dùng đã thử hỏi trợ lý AI Grok của công ty xAI (do Elon Musk sáng lập) rằng liệu Xmail có tồn tại hay không. Và câu trả lời là có, khi Grok xác nhận rằng Xmail sắp ra mắt và sẽ hoạt động với nền tảng blockchain Solana.

Gmail - Số phận đang bị đặt dấu hỏi

Cộng đồng công nghệ đã xôn xao trước tuyên bố này vì họ đang lo ngại về số phận của Gmail, khi một cựu nhân viên Google tuyên bố công ty sẽ chấm dứt hoạt động của dịch vụ email phổ biến nhất thế giới vào tháng 8 tới. Tuy nhiên, Google đã nhanh chóng giải quyết những đồn đoán khi lên tiếng trấn an người dùng rằng Gmail sẽ không ngừng hoạt động. Công ty giải thích rõ về những thay đổi gần đây đối với giao diện mặc định của Gmail, khi được chuyển từ 'HTML cơ bản' sang giao diện mới đẹp mắt hơn hồi tháng 1.2024.

Xmail - Lựa chọn thay thế hấp dẫn?

Bất chấp sự xác nhận của Google, những tin đồn xung quanh số phận của Gmail đã thúc đẩy các cuộc thảo luận về việc lựa chọn dịch vụ email thay thế, với một số người bày tỏ sự quan tâm đến việc thử Xmail như một lựa chọn khả thi. Một người dùng trên mạng xã hội cũng bày tỏ sự nghi ngờ đối với Gmail và sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế trước những đồn đoán.

Dịch vụ Xmail của X đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng công nghệ. Trong khi Gmail vẫn tiếp tục hoạt động, việc có một sự thay thế tiềm năng như Xmail có thể tạo ra sự cạnh tranh mới trong lĩnh vực dịch vụ email. Cùng chờ đợi những thông tin chính thức từ Xmail và xem liệu nó có thể thay đổi cách chúng ta sử dụng email hay không.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Xmail là dịch vụ email mới của công ty nào?,Tại sao một số người quan tâm đến việc thử Xmail?