"Xu hướng máy thở oxy 'tăng cường' thu hút giới trẻ Trung Quốc"

Áp lực học tập và công việc khiến nhiều người trẻ Trung Quốc tìm đến máy thở oxy "tăng cường", gây sốt trên mạng xã hội.

Xu hướng sử dụng máy thở oxy 'tăng cường' thu hút giới trẻ Trung Quốc

Xu hướng sử dụng máy thở oxy "tăng cường" đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ Trung Quốc. Dưới áp lực phải thành công trong học tập và công việc, nhiều người trẻ đã tìm đến máy thở oxy như một cách để tăng cường sức khỏe và tăng cường hiệu suất làm việc. Xu hướng này đã tạo nên một cơn sốt mới trên mạng xã hội Trung Quốc.

Áp lực học tập và công việc khiến nhiều người trẻ Trung Quốc tìm đến máy thở oxy "tăng cường", gây sốt trên mạng xã hội.

Theo một bài viết "trending" trên mạng xã hội Tiểu hồng thư của Trung Quốc có tên "Oxy còn hữu dụng hơn cà phê", xu hướng sử dụng máy thở oxy đã lan rộng. Bài viết này đã nhận được hơn 5,6 triệu lượt xem kể từ khi đăng tải vào ngày 10-9.

Nhiều người trẻ đã chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh của họ sử dụng máy thở oxy thay vì cà phê để tỉnh táo khi làm việc hoặc học tập. Một số người cho biết họ sử dụng máy thở oxy để tập trung tốt hơn và giữ được óc sáng tạo. Một sinh viên đại học kể rằng cô sử dụng máy thở oxy để đầu óc tỉnh táo hơn mỗi khi buồn ngủ lúc học tập. Đối với họ, máy thở oxy là một sự thay thế tuyệt vời cho cà phê vì cà phê làm tim đập quá nhanh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với xu hướng này. Một số người cho rằng việc sử dụng máy thở oxy "tăng cường" là vô ích và có thể gây phản tác dụng. Một số người cho rằng việc sử dụng máy thở oxy không có lợi cho sức khỏe lâu dài.

Theo ông Mou Xiandong, một bác sĩ tại bệnh viện Thanh Hoa Trường Canh Bắc Kinh, lạm dụng máy thở oxy có thể gây tổn thương phổi hoặc ngộ độc oxy, dẫn đến các vấn đề về đường hô hấp và thậm chí là tử vong. Việc sử dụng máy thở oxy cần được thực hiện dưới sự giám sát và hướng dẫn của chuyên gia y tế.

Máy thở oxy "tăng cường" có giá thành khá phải chăng trên nền tảng mua sắm trực tuyến Taobao. Một chai oxy 1 lít, dùng chưa tới 10 phút, có giá khoảng 10 nhân dân tệ (1,40 USD). Tuy nhiên, việc sử dụng máy thở oxy không nên trở thành một thói quen phụ thuộc và cần được sử dụng một cách cân nhắc và có ý thức về sức khỏe.

Xu hướng sử dụng máy thở oxy 'tăng cường' đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ Trung Quốc.

Tuy nhiên, việc sử dụng máy thở oxy cần được thực hiện một cách cân nhắc và hướng dẫn bởi chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn và không gây tổn thương cho sức khỏe.

[question] Tại sao giới trẻ Trung Quốc tìm đến máy thở oxy để tăng cường sự tỉnh táo và tập trung?,Có những ý kiến phản đối nào về việc sử dụng máy thở oxy?
1 Lượt thích