Xu hướng tăng trở lại: Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam

Góc nhìn CTCK: Rủi ro tạo đỉnh chưa cao, đà tăng sẽ sớm quay trở lại
Các chuyên gia dự đoán rủi ro tạo đỉnh chưa cao và thị trường có thể sớm quay trở lại xu hướng tăng điểm. Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps.

Xu hướng tăng quay trở lại

Các chuyên gia từ các công ty chứng khoán đã đưa ra nhận định về thị trường chứng khoán Việt Nam trong những phiên giao dịch tới. Theo đó, rủi ro tạo đỉnh chưa cao và thị trường có thể sớm quay trở lại xu hướng tăng điểm.

Chứng khoán Yuanta: Dòng tiền tiếp tục tăng mạnh

Chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp. Tuy nhiên, các quỹ ETF có thể sẽ thực hiện cơ cấu danh mục, dẫn đến biến động mạnh trong phiên, đặc biệt là phiên ATC. Điểm tích cực ở thời điểm hiện tại là dòng tiền tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps, cho nên thị trường chỉ có những nhịp điều chỉnh nhẹ và sớm quay trở lại đà tăng.

Chứng khoán SHS: Điểm tích cực trong ngắn hạn

Chứng khoán SHS nhận định rằng trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán Việt Nam có thể tiếp tục tăng và tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1.300 điểm. Tuy nhiên, nhịp tăng vượt qua mức 1.250 điểm trước đó chưa đủ tin cậy, do đó rủi ro thị trường biến động bất thường là cao. Sau giai đoạn hưng phấn, VN-Index dự kiến sẽ điều chỉnh trở lại trong khoảng từ 1.150 điểm đến 1.250 điểm.

Chứng khoán Agriseco: Rủi ro tạo đỉnh chưa đáng kể

Chứng khoán Agriseco nhìn từ góc đồ thị kỹ thuật và cho rằng áp lực chốt lời tăng quanh vùng đỉnh cũ đã khiến cho chỉ số quay đầu giảm điểm với biên độ mở rộng. Tuy nhiên, với xu hướng tăng điểm trong trung hạn vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, cơ hội mở rộng đà tăng điểm và hướng lên vùng cản kế tiếp quanh 1.290 điểm vẫn được bảo lưu. Mức hỗ trợ gần quanh 1.250 điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của chỉ số và cho đến khi vùng điểm này chưa bị đánh mất, rủi ro tạo đỉnh là chưa đáng kể. Agriseco Research khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các tỷ trọng trading đã mở, chỉ mở mua trở lại trong các nhịp điều chỉnh rung lắc khi chỉ số về quanh vùng hỗ trợ đã đề cập.

Chứng khoán KBSV: Cảnh báo về nhiệp tăng không bền vững

Chứng khoán KBSV nhận thấy hiện tượng dịch chuyển của dòng tiền, tập trung vào nhóm cổ phiếu midcap và một số mã trễ nhịp, trong khi nhóm cổ phiếu dẫn dắt trong nhiệp tăng trước đã suy yếu. Điểm tích cực là xu hướng tăng đang được bảo lưu, và cơ hội hồi phục trở lại của VN-Index trong những phiên giao dịch tới vẫn được để ngỏ. Tuy nhiên, nếu chỉ số vượt đỉnh một lần nữa nhưng thanh khoản lại suy yếu, rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh gối đầu cần được đặc biệt lưu ý. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, có thể thực hiện bán chốt lời từng phần và giảm tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số tiếp cận vùng cản kế tiếp quanh 1.300 điểm.

Chứng khoán TPS: Tiếp tục tiến gần đến vùng kháng cự

Với thanh khoản vẫn ở mức cao và đà tăng điểm đang lan tỏa khá đều đến các nhóm ngành, TPS dự báo VN-Index sẽ tiến gần đến vùng 1.270-1.275 trong những phiên giao dịch tiếp theo. Mặc dù khả năng xảy ra kịch bản này được đánh giá cao hơn, nhưng cũng không loại trừ kịch bản với lực bán chiếm ưu thế ở vùng kháng cự sẽ khiến VN-Index đảo chiều giảm về vùng 1.250-1.255 điểm. Vùng hỗ trợ của VN-Index nằm tại 1.230-1.235 điểm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dòng tiền trong thị trường chứng khoán đang diễn biến như thế nào?,Rủi ro tạo đỉnh chưa cao và thị trường có thể sớm quay trở lại xu hướng tăng điểm, theo các chuyên gia từ CTCK. Tuy nhiên, có yếu tố gì có thể gây biến động mạnh trong phiên giao dịch?
1 Lượt thích