Xu Hướng Thận Trọng Trên Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam

Góc nhìn CTCK: VN-Index tiếp tục quán tính giảm, nhà đầu tư cần thận trọng
Các công ty chứng khoán đưa ra lời khuyên thận trọng cho nhà đầu tư trong bối cảnh VN-Index tiếp tục gặp áp lực giảm, kèm theo khuyến nghị cụ thể.

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong những phiên gần đây chứng kiến sự biến động mạnh mẽ

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong những phiên gần đây chứng kiến sự biến động mạnh mẽ, với VN-Index ghi nhận sự giảm điểm trong phiên ngày 4/4, đóng cửa với mức giảm 3,22 điểm, tương đương với -0,25%, xuống còn 1.268,25 điểm. Sự rung lắc của thị trường là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt khi khối ngoại bất ngờ quay trở lại với việc mua ròng 481 tỷ đồng, kết thúc chuỗi 16 phiên bán ròng liên tiếp.

Nhận Định Từ Các Chuyên Gia

Các công ty chứng khoán (CTCK) đã đưa ra những nhận định và khuyến nghị thận trọng đối với nhà đầu tư. Chứng khoán BSC nhận định rằng, VN-Index đã có sự dịch chuyển giằng co quanh ngưỡng 1.270 từ ngưỡng 1.280, và xu hướng sắp tới của thị trường vẫn chưa rõ ràng. "Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng," Chứng khoán BSC nhấn mạnh.

Chứng khoán Agribank (Agriseco) cũng cho rằng, mặc dù có khả năng chỉ số có thể đảo chiều sau nhịp giảm, nhưng nhịp điều chỉnh có thể sẽ tiếp tục mở rộng. Agriseco dự báo chỉ số có thể kiểm định về 1.261-1.264 điểm trong một vài phiên tới. "Nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số có nhịp rung lắc về vùng trên," Agriseco khuyến nghị.

Lời Khuyên Cho Nhà Đầu Tư

Trong bối cảnh thị trường hiện tại, Chứng khoán AseanSc và Chứng khoán Yuanta đều có những lời khuyên cụ thể cho nhà đầu tư. AseanSc khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu ở mức trung bình và quản trị rủi ro nếu thị trường diễn biến tiêu cực hơn. Chứng khoán Yuanta cũng nhấn mạnh sự thận trọng, khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục cơ cấu giảm đòn bẩy và hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cũng chia sẻ quan điểm thận trọng, đánh giá áp lực điều chỉnh mạnh diễn ra hầu hết trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. "Nhà đầu tư tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, thực hiện bán trải lệnh," KBSV khuyến nghị, đồng thời hạ tỷ trọng của các vị thế trading ngắn hạn.

Kết Luận

Với những biến động không ngừng của thị trường chứng khoán Việt Nam, việc nhận định và đưa ra các quyết định đầu tư một cách thận trọng là điều cần thiết. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao các diễn biến thị trường và lưu ý đến các khuyến nghị từ các chuyên gia để có thể điều chỉnh danh mục đầu tư một cách phù hợp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhà đầu tư nên áp dụng chiến lược gì trong bối cảnh thị trường chứng khoán hiện tại theo khuyến nghị của các CTCK?,Các nhóm cổ phiếu nào được các CTCK khuyến nghị ưu tiên trong giai đoạn này?