Xu hướng trang điểm nam giới tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán

Nam giới Trung Quốc đang quan tâm đến việc trang điểm trước các buổi hẹn hò trong dịp Tết Nguyên đán, với nhu cầu tăng cao và chi phí tư vấn trang điểm cũng tăng lên. Các chuyên gia làm đẹp cho biết nam giới thích chỉnh sửa lông mày và tạo kiểu tóc để nâng cao sự tự tin.

Xu hướng trang điểm nam giới đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo một bài báo trên Toutiao News, nam giới thế hệ trẻ ở Trung Quốc đang dành nhiều sự quan tâm hơn đến ngoại hình của bản thân và đặc biệt quan tâm đến việc trang điểm trước các buổi hẹn hò. Vì Tết Nguyên đán là thời điểm phổ biến cho các buổi hẹn hò xem mắt, nhu cầu về dịch vụ trang điểm cho nam giới cũng tăng cao theo.

Chi phí tư vấn trang điểm cũng tăng lên trong dịp Tết Nguyên đán

Theo một chuyên gia trang điểm tại tỉnh Tứ Xuyên, chi phí cho mỗi lần tư vấn trang điểm đã tăng lên gần 200 nhân dân tệ (khoảng 700 nghìn đồng), trong khi vào những thời điểm khác trong năm, mức phí này chỉ là 60 nhân dân tệ (hơn 200 nghìn đồng). Dịch vụ trang điểm cho nam giới đã trở nên phổ biến không chỉ ở các thành phố lớn mà còn ở các vùng nông thôn. Ngay cả ở quê hương Giang Tây, nơi những người lớn tuổi sắp xếp nhiều cuộc hẹn hò mỗi ngày cho những người đàn ông còn độc thân trong gia đình.

Ngày nay, ai lại không muốn tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời chứ? Nhiều người đàn ông cũng đã thích trang điểm hơn. Các cuộc hẹn đặt lịch trang điểm cho nam giới của tôi đã kín chỗ trong suốt một tuần nghỉ Tết Nguyên đán. Tôi sẽ gặp và làm đẹp cho ít nhất hai khách hàng mỗi ngày", một chuyên gia trang điểm tại tỉnh Tứ Xuyên chia sẻ.

Cũng theo một nghệ sĩ trang điểm khác đến từ tỉnh Quảng Đông, lịch trình của cô đã kín hoàn toàn trong tháng 2/2024 với 36 khách hàng nam. Các chuyên gia làm đẹp cho biết nam giới có xu hướng thích chỉnh sửa lông mày và tạo kiểu tóc trước buổi hẹn hò để nâng cao sự tự tin. Một số khách hàng đã thất bại trong việc thu hút người khác giới trong những buổi hẹn hò xem mắt, vì vậy họ đã tìm đến các chuyên gia trang điểm để cải thiện ngoại hình và hy vọng điều đó sẽ giúp ích thêm cho họ.

"Trang điểm có thể giúp họ nâng cao sự tự tin", một nghệ sĩ trang điểm nói.

Ví dụ, một khách hàng tên là Wang đã tìm đến một chuyên gia trang điểm vì anh ta không giỏi trong việc lựa chọn quần áo hay kiểu tóc. Đối với Wang và nhiều người khác, việc trang điểm đã giúp họ cải thiện ngoại hình và tạo ấn tượng tốt hơn trong các buổi hẹn hò.

Sự quan tâm đến xu hướng trang điểm nam giới trên mạng xã hội Trung Quốc

Xu hướng trang điểm nam giới đã thu hút rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội Trung Quốc. Một người dùng mạng cho biết: "Tôi nghĩ đó là điều tốt. Điều đó cho thấy đàn ông đang bắt đầu tôn trọng cuộc hẹn hò của họ hơn".

Tuy nhiên, cũng có người thắc mắc liệu sau này những người đàn ông này có còn trang điểm ở những buổi hẹn hò lần thứ hai hay không?

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia, Trung Quốc có 240 triệu người độc thân vào năm 2018, trong đó số lượng nam giới độc thân trong độ tuổi từ 20 - 49 lớn hơn nhiều so với phụ nữ độc thân cùng độ tuổi. Niên giám Thống kê Trung Quốc năm 2022 cũng cho thấy số người kết hôn tại nước này đã giảm xuống còn 6,83 triệu người vào năm 2022, giảm khoảng 803.000 người so với năm 2021.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao nam giới ở Trung Quốc đang quan tâm đến việc trang điểm trước các buổi hẹn hò?,Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia cho thấy có bao nhiêu người độc thân ở Trung Quốc vào năm 2018?