"Xuân vận 2024: Hàng triệu người đổ về nhà, nhưng vẫn còn khó khăn"

Chùm ảnh: Trăm triệu người chen chúc nhau ở ga tàu và sân bay, khởi động mùa
Dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, và hàng triệu người Trung Quốc đang trở về nhà để đoàn tụ với gia đình. Tuy nhiên, việc mua vé và di chuyển vẫn gặp nhiều khó khăn.

Xuân vận 2024: Hàng triệu người đổ về nhà, nhưng vẫn còn khó khăn

Dịp Tết Nguyên đán, lễ hội lớn nhất trong năm của nhiều quốc gia châu Á, đang đến gần. Đây cũng là thời điểm hàng triệu người Trung Quốc trở về nhà để đoàn tụ với gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, việc mua vé và di chuyển trong mùa xuân vận vẫn gặp nhiều khó khăn.

Số lượng người di chuyển trong mùa xuân vận được coi là "cuộc di cư lớn nhất trên thế giới"

Theo dự báo của các chuyên gia, Trung Quốc sẽ ghi nhận đến 9 tỷ lượt di chuyển trong suốt dịp lễ từ ngày 26/01 đến ngày 05/03. Con số này gần gấp đôi so với con số 4,7 tỷ chuyến đi trong đợt cao điểm du lịch Lễ hội mùa xuân năm 2023.

Đường sắt Trung Quốc dự kiến vận chuyển khoảng 10,6 triệu lượt khách chỉ trong ngày đầu tiên của xuân vận

Tổng số lượng phương tiện vận tải thương mại truyền thống, bao gồm đường sắt, đường cao tốc, hàng không dân dụng và vận tải hành khách đường thủy, dự kiến đạt 1,8 tỷ lượt di chuyển. Trong khi đó, 80% còn lại tương đương với 7,2 tỷ người sẽ tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Nhiều người cho biết dù nhà ga và sân bay hoạt động hết công suất, nhưng vẫn có người chưa thể đặt được vé để chở về nhà

Có không ít người phải chấp nhận trả thêm tiền phí để có thể có một vé trở về quê.

Cơ quan hàng không Trung Quốc đã sắp xếp hơn 2.500 chuyến bay quốc tế bổ sung tới các điểm đến trong khu vực châu Á

Đường sắt và các chuyến bay bổ sung cũng được bố trí cho các thành phố du lịch nội địa nổi tiếng tại Trung Quốc như Cáp Nhĩ Tân và Tam Á.

Dự kiến, du lịch trong và ngoài nước tại Trung Quốc cũng sẽ tăng trong thời kỳ này

Tuy nhiên, việc mua vé và đặt chỗ cũng đang gặp nhiều khó khăn do sự tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Mùa xuân vận là thời điểm quan trọng để hàng triệu người Trung Quốc trở về nhà và đoàn tụ với gia đình

Tuy nhiên, việc mua vé và di chuyển vẫn là một thách thức lớn. Mong rằng các biện pháp và sự sắp xếp của các cơ quan chức năng sẽ giúp giảm bớt khó khăn và đảm bảo một mùa xuân vận an lành và vui vẻ cho mọi người.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Mùa xuân vận tại Trung Quốc bắt đầu vào ngày nào?,Dự kiến ​​sẽ có bao nhiêu lượt di chuyển trong suốt dịp lễ Tết Nguyên đán?