Xuân vận Trung Quốc: Dự báo lượng hành khách tăng mạnh, đạt kỷ lục

Trung Quốc dự báo lượng hành khách dịp Xuân vận tăng mạnh
Trung Quốc dự báo đợt Xuân vận năm nay sẽ có hàng trăm triệu người di chuyển, với lượng hành khách tăng đột biến trong các ngành đường sắt và hàng không.

Đợt Xuân vận năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 26/1 đến ngày 5/3.

Theo dự báo, lượng người tham gia Xuân vận năm nay sẽ tăng mạnh, đặc biệt trong các ngành đường sắt và hàng không.

Đường sắt Trung Quốc đã lưu ý rằng, nhu cầu đi lại của khách du lịch, lao động nhập cư và học sinh sinh viên sẽ tăng đáng kể trong đợt Xuân vận năm nay.

Họ đã bố trí 12.700 chuyến tàu mỗi ngày trước Tết và 12.800 chuyến sau dịp Tết Nguyên đán, tăng lần lượt 14,4% và 12,6% so với năm 2019, thời điểm trước đại dịch COVID-19.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) ước tính rằng, ngành hàng không của nước này sẽ phục vụ 80 triệu lượt hành khách trong mùa Xuân vận năm nay.

Con số này tương đương tăng 44,9% so với cùng kỳ năm 2023 và tăng 9,8% so với mức được ghi nhận trong đợt cao điểm du lịch Lễ hội mùa xuân năm 2019.

Để đáp ứng lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng đột biến, các hãng hàng không trong nước đã lên kế hoạch tăng cường hơn 2.500 chuyến bay trong 40 ngày, bao gồm các chuyến bay nội địa và quốc tế đến những điểm du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác.

Trung Quốc đang kỳ vọng một mùa du lịch bội thu, khi các cơ quan du lịch và doanh nghiệp trong ngành tin rằng số lượng hành khách sẽ phá kỷ lục trong Lễ hội mùa xuân sắp tới và tạo động lực mới cho quá trình phục hồi kinh tế của đất nước.

Các chuyên gia cho biết, với nhu cầu du lịch tăng cao kỷ lục, kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán năm nay (bắt đầu từ ngày 26/1 và kết thúc vào ngày 5/3) được dự đoán sẽ thuộc hàng sôi động nhất trong những năm gần đây tại Trung Quốc.

Trước đó, số liệu từ Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cho thấy, trong kỳ nghỉ Tết dương lịch kéo dài ba ngày, kết thúc vào ngày 1/1 vừa qua, đã có tổng cộng 135 triệu chuyến du lịch nội địa được thực hiện, tăng 155,3% so với cùng kỳ năm 2023.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự báo lượng hành khách dịp Xuân vận ở Trung Quốc sẽ tăng mạnh đến mức nào?,Công ty Đường sắt quốc gia Trung Quốc sẽ bố trí bao nhiêu chuyến tàu mỗi ngày trước và sau Tết Nguyên đán?