Yên Bái thu hút đầu tư từ Hàn Quốc thông qua Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2023

Yên Bái thu hút đầu tư từ Hàn Quốc thông qua Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2023

Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2023 tại Yên Bái đã tạo cơ hội để thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc và thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.

Yên Bái, một tỉnh tại Việt Nam, đã tổ chức Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2023

nhằm kết nối và thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc. Sự kiện này đã tạo ra một giai đoạn phát triển mới cho quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như quan hệ hợp tác phát triển giữa tỉnh Yên Bái và các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ông Trần Huy Tuấn, đã ký và trao thỏa thuận hợp tác với ông Mun Hyun, Chủ tịch Quỹ Phát triển Hạnh phúc (Hàn Quốc).

Ông Trần Huy Tuấn nhấn mạnh rằng sự kiện này mang lại cơ hội cho doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc để hiểu rõ hơn về tiềm năng và lợi thế của tỉnh Yên Bái, cũng như quyết tâm của tỉnh trong việc thu hút đầu tư và kinh doanh.

Tỉnh Yên Bái mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đóng góp ý kiến về chủ trương, cơ chế, chính sách và giải pháp mới trong các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh. Điều này sẽ giúp tỉnh có những giải pháp hiệu quả hơn, tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc đến Yên Bái.

Ông Cha Sung Wook, Phó tổng giám đốc Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội, cho biết rằng quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc vẫn phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Ông hy vọng các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đầu tư vào Việt Nam nói chung và Yên Bái nói riêng, trong các lĩnh vực như công nghiệp chế biến, sản xuất vật liệu mới, năng lượng sạch, sản xuất linh kiện điện tử, thủ công mỹ nghệ truyền thống, dịch vụ và chăm sóc y tế. Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Yên Bái trong thời gian gần đây, đặc biệt là hạ tầng giao thông đã rút ngắn khoảng cách giữa tỉnh này với các vùng kinh tế lớn của Việt Nam. Họ cũng đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ của chính quyền địa phương đối với nhà đầu tư.

Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến chia sẻ và đề xuất giải pháp nhằm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn Yên Bái tiếp tục tập trung thu hút nguồn lực đầu tư nước ngoài thông qua các hội nghị xúc tiến đầu tư và gặp gỡ doanh nghiệp nước ngoài. Đồng thời, tỉnh Yên Bái cần quảng bá và chia sẻ thông tin về tiềm năng và lợi thế của mình thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau để thu hút sự quan tâm và kết nối từ các doanh nghiệp nước ngoài.

Ông Ko Tea Yeon, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng, cũng mong muốn tỉnh Yên Bái sẽ nghiên cứu và áp dụng nhiều chính sách thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính và hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau của địa phương. Hiệp hội doanh nghiệp này cũng mong muốn có sự hợp tác, hỗ trợ và giúp đỡ hiệu quả từ cơ quan của hai bên trong thời gian tới.

Phó cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, ông Vũ Văn Chung, nhận xét rằng Yên Bái đã quan tâm đầu tư hạ tầng và kết nối giao thông thuận lợi, tạo điều kiện cho việc phát triển các khu công nghiệp. Hợp tác giữa Yên Bái và Hải Phòng sẽ thúc đẩy sự phát triển và thu hút nhà đầu tư Hàn Quốc. Cục Đầu tư nước ngoài cam kết đồng hành cùng Yên Bái và nhà đầu tư Hàn Quốc, sẵn sàng lắng nghe ý kiến và kiến nghị từ chính quyền địa phương và doanh nghiệp để hoàn thiện cơ chế, chính sách và tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Tại hội nghị, các đại diện từ các sở, ngành của tỉnh Yên Bái đã chia sẻ thông tin về tiềm năng phát triển công nghiệp chế biến, công nghiệp khai khoáng và chính sách thu hút đầu tư và hỗ trợ tín dụng. Đặc biệt, họ cũng giới thiệu về nguồn lao động dồi dào và các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh, có thể đáp ứng nhu cầu lao động của các doanh nghiệp.

[question] Các lĩnh vực nào mà doanh nghiệp Hàn Quốc có thể đầu tư vào Yên Bái?,Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã giới thiệu về những gì?